หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ภายในบ้านที่ช่วยอำนวยความสะดวกและช่วยแบ่งเบาภาระในการทำความสะอาดบ้านให้กับคุณ โดยหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นจะทำการทำความสะอาดบ้านให้คุณโดยอัตโนมัติเพียงแค่คุณทำการตั้งค่าโปรแกรมให้พวกมันทำงานด้วยการสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน แล้วหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นจะทำการทำความสะอาดในพื้นที่ที่คุณได้ทำการตั้งโปรแกรมไว้ให้เองตามตารางโดยอัตโนมัติเครื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นจะทำการดูดฝุ่นและช่วยลดความสกปรกบนพื้นผิวภายในบ้านของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ที่ยากแก่การเข้าถึงนั้นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นสามารถที่จะเข้าไปทำความสะอาดในบริเวณนั้นได้อย่างง่ายดายเนื่องจากว่าพวกมันนั้นมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดสามารถที่จะเข้าไปทำความสะอาดภายในซอกต่างๆได้ดีแต่ก็ขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อของหุ่นยนต์ว่าจะรองรับการทำความสะอาดประเภทนี้หรือไม่

และแน่นอนหุ่นยนต์ทำความสะอาดนั้นสามารถที่จะช่วยในการแบ่งเบาภาระในการทำความสะอาดบ้านของคนได้มากทีเดียวและพวกมันนั้นยังทำงานแบบอัตโนมัติสามารถที่จะชาร์จแบตเตอรี่ได้ด้วยตัวเอง ซึ่งจะช่วยให้เรานั้นมีเวลาทำอย่างอื่นเพิ่มขึ้นอีกมาก

ดังนั้นในปัจจุบันนี้จึงมีความนิยมในการใช้งานหุ่นยนต์ดูดฝุ่นการเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากเนื่องจากว่าพวกมันนั้นสะดวกสบายนั่นเองโดยหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นปัจจุบันนี้มีความหายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อซึ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาหุ่นยนต์ดูดฝุ่นสำหรับใช้ในบ้านนั้นอาจจะเริ่มสับสนว่าควรที่จะเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะสามารถที่จะนำมาใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อหุ่นยนต์ มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีประสิทธิภาพดีเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องยนต์ดูดฝุ่นมาใช้งาน

 

 

1.ประสิทธิภาพในการทำงาน

 

ในการที่จะเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องพิจารณาถึงปัจจัยสิทธิภาพในการทำงานของตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นว่าสามารถที่จะทำงานได้ตามที่คุณได้คาดหวังเอาไว้หรือไม่ดูหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นจะต้องสามารถทำความสะอาดภายในบ้านของคุณตามที่คุณได้ตั้งโปรแกรมไว้อย่างถูกต้องและสามารถที่จะทำความสะอาดในการดูดฝุ่นตรงพื้นบ้านของคุณได้จริงซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการใช้งานเครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติซึ่งหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นจะเหมาะสำหรับพื้นบ้านชนิดต่างๆโดยจะเป็นพื้นแข็งพื้นปูกระเบื้องพื้นไม้เป็นส่วนมากซึ่งจะช่วยให้หุ่นยนต์ทำความสะอาดนั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่มีการใช้พรมบนพื้นนั้นอาจจะมีปัญหาในการทำงานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพอสมควรเนื่องจากว่าพวกมันนั้นมีขอบและทำให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นเดินทางได้ไม่สะดวกและพื้นจงกลมนั้นอาจจะมีเศษฝุ่นเยอะมากเกินไปดังนั้นในการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นคุณควรที่จะเลือกรุ่นที่สามารถใช้บนพื้นผิวพรมได้ด้วยนั่นเอง

 

2.อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

 

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นจะใช้แบตเตอรี่ในการเป็นแหล่งพลังงานเพื่อที่จะทำงานในการดูดฝุ่นรอบๆบ้านของคุณและพวกมันสามารถที่จะทำการเข้าไปชาร์จแบตเตอรี่ได้เองผ่านทางช่องชาร์จที่ออกมาแบบมาเฉพาะซึ่งความจุของแบตเตอรี่นั้นจะมีความสำคัญในขณะที่ใช้งานเพราะว่าตัวแบตเตอรี่ยิ่งมีความจุมากก็จะช่วยให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสามารถที่จะทำงานได้นานขึ้นและทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าการที่จะต้องกลับไปชาร์จที่จุดชาร์จบ่อยๆซึ่งจะทำให้การทำงานของ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นเสียเวลาไปกับการชาร์จแบตเตอรี่นั่นเองดังนั้นในการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาใช้งานนั้นคุณควรที่จะพิจารณาเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีความจุของแบตเตอรี่ที่มีเพียงพอสำหรับการใช้งานใน 1 รอบ

 

3.การตั้งค่าการทำงานต่างๆ

 

ในการใช้งานหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสามารถตั้งค่าการทำงานต่างๆของพวกมันให้ได้อย่างละเอียดเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเลือกพื้นที่และความบ่อยในการทำความสะอาดภายในบ้านของคุณให้เหมาะสมซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นมีบ้านที่สะอาดอยู่ตลอดเวลา โดยการตั้งค่าต่างๆนั้นในปัจจุบันนี้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นจะสามารถที่จะทำการควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่นว่าให้ทำงานในพื้นที่ไหนบ้างเวลาใดบ้างซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานพวกมันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

 

4.ระบบการตรวจสอบขอบ

 

ซึ่งจะเป็นระบบที่ใช้ในการตรวจสอบชั้นของบ้านเพื่อป้องกันไม่ให้ตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นตกลงไปหรือตกบันไดซึ่งอาจจะทำให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นเสียหายได้โดยระบบตรวจสอบชั้นของบ้านนั้นมักจะมีอยู่ในหุ่นยนต์ดูดฝุ่นแทบจะทุกรุ่นซึ่งจะช่วยให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นมีความปลอดภัยจากการตกลงมาจากบันไดโดยที่ไม่ตั้งซึ่งอาจจะทำให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นเสียหายถึงขั้นใช้การไม่ได้นั่นเอง

 

5. แท่นชาร์จแบตเตอรี่แบบอัตโนมัติ

 

แท่นชาร์จแบตเตอรี่แบบอัตโนมัตินั้นเป็นระบบที่จะช่วยแบ่งเบาภาระในการทำงานของคุณได้มากยิ่งขึ้นโดยแท่นชาร์จนี้จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นและมีการสื่อสารกันระหว่างแท่นชาร์จและหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเมื่อแบตเตอรี่เริ่มอ่อนหรือใกล้หมดนั้นตัวหุ่นยนต์จะทำการเคลื่อนตัวเข้าไปชาร์จยังแท่นชาร์จนี่โดยอัตโนมัตินั่นจะทำให้คุณไม่จำเป็นจะต้องทำอะไรเลยซึ่งจะสะดวกมากเมื่อเทียบกับระบบชาร์จแบตเตอรี่ที่คุณจำเป็นจะต้องเข้าไปเสียบสายเอง

 

6.ระดับความดังของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นขณะทำงาน

 

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นขณะทำงานนั้นส่วนใหญ่แล้วจะมีระดับเสียงขณะทำงานนั้นที่มีเสียงเบากว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปแต่อาจจะมีเสียงอื่นๆไม่ว่าจะเป็นการกวาดหรือการวิ่งไปมาซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นเกิดความรำคาญได้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณที่มักจะกลัวเสียงเครื่องดูดฝุ่นนั้นอาจจะทำให้เกิดปัญหาและนั่นเองดังนั้นในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นหรือหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาใช้งานนั้นคุณควรที่จะพิจารณาถึงจุดนี้ด้วย

 

7.การเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น

 

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความสามารถในการเชื่อมต่อเข้ากับแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนมือถือคอมพิวเตอร์หรือแท็บเล็ตเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการควบคุมการทำงานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพตั้งค่าต่างๆให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำงานได้ดีกว่าการไม่มี Application ที่จะปล่อยให้หุ่นยนต์ทำงานแบบสะเปะสะปะตามที่มันถูกโปรแกรมไว้ซึ่งการควบคุมผ่าน Application นั้นจะมีความสะดวกสบายมากกว่านั้นเองและหุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางรุ่นนั้นจะมาพร้อมกับ webcam ซึ่งจะช่วยให้คนนั้นเห็นพื้นที่การทำงานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้ด้วยนั่นเอง

 

8.คุณภาพของวัสดุและอุปกรณ์

 

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่คุณจะเลือกซื้อนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีคุณภาพและมีการใช้อุปกรณ์คุณภาพสูงนำมาประกอบเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นไม่ควรเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ผลิตจากผู้ผลิตที่ไม่รู้จักและใช้วัสดุคุณภาพต่ำรวมถึงอุปกรณ์ที่จะไม่มีความแข็งแรงหรือประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอต่อการใช้งาน

 

9.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันอย่างน้อยจากทางผู้ผลิตหรือผู้ขาย 6 เดือนถึง 1 ปีเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะมั่นใจได้ถึงคุณภาพและประสิทธิภาพการทำงานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรวมถึงบริการหลังการขายที่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีอะไหล่สิ้นเปลืองต่างๆไว้คอยบริการในกรณีที่อะไหล่ชิ้นเดิมนั้นเสื่อมสภาพไปตามอายุการใช้งาน

 

สรุปจะเห็นได้ว่าในการที่จะเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นที่ต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นที่จะต้องสามารถดูดฝุ่นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอายุการใช้งานของแบตเตอรี่การตั้งค่าการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นระบบความปลอดภัยต่างๆของเครื่องดูดฝุ่นไม่ว่าจะเป็นระบบตรวจสอบขอบชั้นของบ้านเพื่อไม่ให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นหล่นกระแทกเสียหายแท่นชาร์จแบตเตอรี่แบบอัตโนมัติระดับความดังขณะทำงานและความสามารถในการเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นต่างๆเพื่อใช้ในการควบคุมหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรวมถึงการใช้งานวัสดุและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและคงทนและที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือการรับประกันและบริการหลังการขายที่จะต้องมี

 

แนะนำ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

 

#1.Xiaomi Mi Robot Vacuum-Mop Essential

 

เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นแบบอัตโนมัติที่มาพร้อมกับความสามารถในการดูดฝุ่นให้รองรับการเชื่อมต่อการใช้งานกับแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟนมีระบบสร้างแผนที่ภายในบ้านเพื่อช่วยให้หุ่นยนต์นั้นทำงานในพื้นที่ที่กำหนดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพรองรับฟังก์ชันในการทำงานไม่ว่าจะเป็นการกวาดหรือการถูพื้นได้ด้วย ตัวแรงดูดนั้นมีกำลังมากถึง 2,200 PA จึงเหมาะสำหรับใช้ในการดูดฝุ่นและตัวแบตเตอรี่นั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 2500 มิลลิแอมป์รอ การใช้งานร่วมกับไส้กรองแบบไนล่อนฟองน้ำ และ HEPA และมาพร้อมกับแท่นชาร์จอัตโนมัติซึ่งจะช่วยให้ตัวหุ่นยนต์นั้นสามารถที่จะชัดตัวเองได้โดยอัตโนมัติเมื่อแบตเตอรี่เริ่มออนหรือไม่หมด

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

#2.หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot รุ่น Roomba® i7

 

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นiRobot Roomba® i7มาพร้อมกับระบบทำความสะอาด3ขั้นตอนที่เหนือชั้น ช่วยจัดการให้บ้านสะอาดในทุกวัน กับชุดแปรงยางคู่ทำความสะอาดหลากพื้นผิว และแรงดูดทรงพลังถึง10เท่า*เพื่อทำความสะอาดพื้นผิวที่แตกต่างกันทั้งบ้านของคุณRoomba® i7สามารถเรียนรู้ สร้างแผนที่ และปรับการทำงานให้เหมาะสมตามพื้นที่ในบ้าน โดยใช้เทคโนโลยีImprint™ระบบสร้างแผนที่อัจฉริยะ ให้คุณเลือกห้องและตั้งเวลาที่จะทำความสะอาดได้ พลังทำความสะอาดอยู่ที่ปลายนิ้วสัมผัสเสมอกับแอปพลิเคชั่นiRobot HOMEที่ให้คุณควบคุมพื้นที่ เวลา และวิธีที่หุ่นยนต์ของคุณจะทำงานผ่านโทรศัพท์มือถือของคุณ.

2 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot รุ่น Roomba® i7
2 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot รุ่น Roomba® i7

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

#3.หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot รุ่น Roomba e5

 

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot Roomba e5 กับระบบทำความสะอาด 3 ขั้นตอนที่เหนือชั้น ช่วยจัดการให้บ้านสะอาดในทุกวัน กับชุดแปรงยางคู่ทำความสะอาดหลากพื้นผิว แรงดูดทรงพลัง และฟิลเตอร์กรองฝุ่นประสิทธิภาพสูง นำทางด้วยระบบอัจฉริยะที่ช่วยให้หุ่นยนต์ทำงานทั่วพื้นที่ เลาะขอบกำแพง มุม รอบเฟอร์นิเจอร์ พร้อมทำงานซ้ำในบริเวณที่มีฝุ่นมากโดยอัตโนมัติด้วยเซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่นละออง Dirt Detect™️ ถังเก็บฝุ่นใหม่ที่ออกแบบให้ล้างน้ำได้เพื่อการใช้งานที่สะดวกยิ่งขึ้น ควบคุมการทำงานและตั้งเวลาล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน iRobot HOME.

 

3 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot รุ่น Roomba e5
3 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot รุ่น Roomba e5

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้