เครื่องซักผ้าสั่น และวิธีแก้ไขเบื้องต้น


เครื่องซักผ้าสั่น ปัญหาที่พบได้เป็นประจำสำหรับผู้ที่ใช้งานเครื่องซักผ้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนที่ทำการปั่นแห้งหรือปั่นหมาดนั้นตัวเครื่องซักผ้าบางครั้งจะเกิดอาการสั่นมากกว่าปกติเรามักจะพบว่าเครื่องซักผ้าจะสั่นรุนแรงในตอนที่ตัวเครื่องนั้นหมุนด้วยความเร็วสูงซึ่งอาจจะทำให้ผู้ใช้งานนั้นเกิดความสงสัยและกังวลว่ามีสาเหตุอะไรบ้างที่จะทำให้เครื่องซักผ้าเกิดปัญหาสั่นได้และสามารถที่จะแก้ไขอย่างไรได้บ้าง

 

 

เครื่องซักผ้าสั่น

ปัญหาที่เครื่องซักผ้าสั่นนั้นเกิดจากหลายสาเหตุซึ่งแต่ละสาเหตุและก็จะมีวิธีในการแก้ไขที่แตกต่างกันไปแต่โดยหลักๆแล้วนั้นปัญหาการสั่นของเครื่องซักผ้าขณะที่ทำการปั่นแห้งหรือปั่นหมาดจะเกิดจากการวางผ้าไม่สมดุลอยู่ภายในถังปั่นซึ่งเมื่อภาคเรียนไปอยู่ไปฝั่งใดฝั่งหนึ่งมากเกินไปก็จะทำให้เกิดแรงเหวี่ยงจนทำให้ทางนั้นโยกรุนแรงและทำให้เกิดอาการสั่นตามมาซึ่งสามารถที่จะทำการแก้ไขได้ด้วยการเกลี่ยให้ผ้านั้นอยู่ในมุมที่สมดุลกันก็จะช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้

 

 

เครื่องซักผ้าสั่น

และนอกจากนั้นแล้วยังมีปัจจัยอื่นๆที่สามารถที่จะทำให้เครื่องซักผ้านั้นสั่นได้หลายปัจจัยที่สามารถแยกออกเป็นหัวข้อต่างๆซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจแก้ไขปัญหาเหล่านั้นได้ด้วยตัวเองดังนี้

 

 

สาเหตุของเครื่องซักผ้าสั่น

 

 

1.เกิดจากการวางผ้าที่ใช้ในการปั่นไม่สมดุล

 

 

ในการใส่ผ้าจะลงไปปั่นบนเครื่องซักผ้าในกรณีที่ปั่นหมาดนั้นควรที่จะใส่ภาพให้สมดุลทุกทิศทางหรือให้ผ้าอยู่ตรงกลางมากที่สุดซึ่งจะช่วยลดปัญหาถังของเครื่องซักผ้าสั่นได้และเครื่องซักผ้าบางรุ่นมันจะมีฝาที่ใช้ในการปิดหรือตะแกรงที่ใช้ในการปิดผ้าด้านในไม่ให้ผ้านั้นกระจายรอบถังปั่นซึ่งจะสามารถช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้ดีในระดับหนึ่ง

 

 

2.ผ้ามีน้ำอยู่มากเกินไป

 

 

เมื่อคุณทำการเริ่มปั่นภาพในตอนแรกนั้นผ้าจะอมน้ำและเมื่อปั่นไปสักระยะน้ำที่มีอยู่จะถูกรีดออกไปจนทำให้ตัวเครื่องปั่นสามารถที่จะทำการปั่นได้ง่ายขึ้นและลดแรงสั่นสะเทือนได้ง่ายขึ้นเพราะฉะนั้นแล้วการที่จะปล่อยให้น้ำไหลออกจากภาคให้มากที่สุดก่อนที่จะนำเอาไปปั่นแห้งนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการลดแรงสั่นสะเทือนของเครื่องซักผ้าได้

 

3.การติดตั้งเครื่องซักผ้าไม่สมดุล

 

ในการติดตั้งเครื่องซักผ้านั้นควรที่จะติดตั้งเครื่องซักผ้าให้สมดุลกันทั้ง 4 ด้านที่ใช้ในการสัมผัสพื้นซึ่งจะช่วยให้เครื่องซักผ้านั้นสามารถที่จะตั้งได้อย่างมั่นคงและไม่มีปัญหาเมื่อเปิดเครื่องใช้งานควรที่จะติดตั้งเครื่องซักผ้าบนพื้นที่ที่ได้ระนาบหรือพื้นที่ที่มีความราบเรียบไม่เอียงหรือลาดชันซึ่งอาจจะทำให้เกิดปัญหาเหล่านี้ได้และไม่ควรที่จะรองขาเครื่องซักผ้าเพราะว่าทางผู้ผลิตได้ทำการออกแบบให้ขาตั้งของเครื่องซักผ้านั้นสามารถที่จะทำการติดตั้งได้อย่างเหมาะสมแล้ว

 

 

4. ระบบสั่นสะเทือนของเครื่องซักผ้าเสียสภาพหรือเสียหาย

 

ระบบสั่นสะเทือนของเครื่องซักผ้านั้นจะถูกออกแบบมาสำหรับใช้ในการดูดซับแรงสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นจากการทำงานของถังปั่นผ้าโดยเฉพาะซึ่งในเครื่องซักผ้าบางรุ่นนั้นจะถูกออกแบบมาช่วยในการลดแรงสั่นสะเทือนได้ดีพอสมควรแต่เมื่อใช้ไปนานๆแล้วจะทำให้ระบบป้องกันแรงสั่นสะเทือนนั้นเกิดปัญหาไม่สามารถที่จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพซึ่งจะทำให้เกิดอาการสั่นตามมาซึ่งวิธีการแก้ไขนั่นก็คือการเปลี่ยนหรือการซ่อมแซมระบบดังกล่าวให้กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะนำการลดปัญหาดังกล่าวได้อย่างถูกต้องมากที่สุด

 

 

5.เครื่องซักผ้าเสีย

 

ในส่วนของเครื่องซักผ้าซึ่งเป็นถังซักนั้นอาจจะเกิดอาการลูกปืนแตกซึ่งจะทำให้แกนของทางซักนั้นเสียศูนย์และทำให้ถังซักนั้นเกิดอาการสั่นสะเทือนได้เพราะฉะนั้นแล้ววิธีการแก้ไขที่ดีที่สุดนั่นก็คือการนำเอาไปซ่อมที่ศูนย์ให้บริการเพื่อที่จะทำการเปลี่ยนระบบต่างๆให้สามารถที่จะใช้งานได้เหมือนเดิมซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C