เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี?


เครื่องทําน้ําอุ่น นั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับทุกคนในครอบครัวด้วยการอาบน้ำอุ่นเป็นประจำนั้นจะช่วย ทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้นมากมายและการอาบน้ำอุ่นนั้นยังช่วยลดความเครียดต่างๆที่เกิดขึ้นในระหว่างวันของคุณ

โดยข้อดีของการอาบน้ำอุ่นนั้นได้แก่

1.การอาบน้ำอุ่นช่วยลดความเครียดที่เกิดขึ้นตลอดวันของคุณโดยการได้อาบน้ำอุ่นนั้นจะช่วยให้คุณผ่อนคลายและรู้สึกดีหลังจากที่ทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยมาตลอดวัน

2.ช่วยให้การหลับของคุณนั้นมีคุณภาพดีมากยิ่งขึ้นโดยการอาบน้ำอุ่นจะช่วยให้คุณนั้นหลับสนิทมากยิ่งขึ้นเนื่องจากสารเมลา Tone in ในร่างกายนั้นถูกหลังออกมาเพียงพอ

3.การแช่น้ำอุ่นนั้นจะช่วยลดอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อเนื่องจากว่าการแช่ในน้ำอุ่นนั้นจะทำให้หลอดเลือดขยายตัวและมีอัตราการไหลเวียนของเลือดที่เพิ่มมากขึ้นซึ่งจะช่วยให้ลดอาการเจ็บปวดกล้ามเนื้อของคุณลงไปดู

4.ทำให้หัวใจและสุขภาพของหัวใจของคุณนั้นดีขึ้นโดยการอาบน้ำอุ่นจะช่วยในการลดความดันเลือดภายในร่างกายซึ่งจะทำให้ลดความเสี่ยงในการที่จะเป็นโรคหัวใจได้

5.การอาบน้ำอุ่นนั้นช่วยในการลดอาการหวัดและช่วยลดไข้โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาการหวัดคัดจมูกและอาการไอนั้นการอาบน้ำอุ่นจะช่วยให้ปริมาณของเสมหะและน้ำมูกที่อยู่ในจมูกนั้นลดลง

6.การอาบน้ำอุ่นช่วยให้คุณนั้นรู้สึกตื่นตัวและสดชื่นหลังจากที่ได้ทำการอาบน้ำหรือแช่น้ำอุ่นในช่วงเวลาหนึ่ง

โดยในการอาบน้ำอุ่นนั้นอุณหภูมิของน้ำนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องไม่สูงไปมากกว่าอุณหภูมิของร่างกายของคุณโดยการอาบน้ำอุ่นนั้นจะมีประสิทธิภาพดีกว่าการอาบน้ำร้อนซึ่งมีอุณหภูมิที่เกินกว่าอุณหภูมิของร่างกายของบุญและการเพิ่มกลิ่นต่างๆเข้าไปในน้ำอุ่นนั้นจะช่วยในการบำรุงผิวของคุณให้สามารถที่จะแทรกซึมบนผิวได้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าการอาบน้ำเย็นปกติเพราะว่าตัวนั้นมันนั้นจะสามารถละลายหรือยึดติดผิวหนังได้ดีขณะที่พวกมันนั้นมีอุณหภูมิสูง

อาบน้ำอุ่น
อาบน้ำอุ่น

ถ้าหากคุณกำลังมองหาเครื่องอาบน้ำอุ่นเพื่อมาใช้งานอยู่แล้วก็แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มที่จุดไหนเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานเครื่องอาบน้ำอุ่นที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

เครื่องอาบน้ำอุ่นนั้นมีมากมายหลายแบบหลายประเภทแต่ในบทความนี้เราจะกล่าวถึงเพียงเครื่องทำน้ำอุ่นชนิดแบบไม่มีแทงค์หรือเครื่องทำน้ำอุ่นทั่วไปที่ไม่มีส่วนที่ใช้ในการกักเก็บน้ำโดยลักษณะการทำงานนั้นจะรับน้ำมาจากท่อประปาผ่านระบบทำความร้อนของเครื่องทำน้ำอุ่นแล้วให้น้ำอุ่นออกมาตามอุณหภูมิที่เราได้ตั้งไว้ซึ่งข้อดีของเครื่องทำน้ำอุ่นประเภทไม่มีถังพักน้ำนั้นได้แก่

1.คุณสามารถที่จะใช้น้ำอุ่นได้โดยที่ไม่หมดซึ่งน้ำในระบบท่อประปานั้นจะมีหลายให้ใช้งานอยู่เรื่อยๆตลอดเวลานั่นเอง

2.มีราคาถูกโดยเครื่องทำน้ำอุ่นแบบไม่มีถังพักน้ำนั้นจะมีราคาที่ถูกมากสามารถที่จะเลือกซื้อได้ทั่วไปตามท้องตลาด

3.เครื่องทำน้ำอุ่นนั้นสามารถที่จะติดตั้งได้อย่างง่ายดายและใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อยเหมาะสำหรับบ้านที่มีขนาดพื้นที่ในการใช้งานไม่มากเท่าไหร่อย่างเช่นบริเวณคอนโดหอพักหรืออพาร์ทเม้นท์

4.ใช้งานสะดวกสบายสามารถที่จะเลือกอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการอาบน้ำของคุณได้อย่างไม่มีปัญหา

 

เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้าแบบไม่มีถังนั้นทำงานอย่างไร

 

เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้านั้นจะทำงานโดยการรับเอาน้ำที่อุณหภูมิปกติเข้ามายังเครื่องเพื่อผ่านตัวให้ความร้อนหรือตัวแลกเปลี่ยนความร้อนที่มีการใช้ขดลวดที่ทำจากวัสดุที่เมื่อมีกระแสไฟฟ้าผ่านเข้าไปยังขดลวดแล้วจะเกิดความร้อนขึ้นซึ่งจะมีการถ่ายเทความร้อนให้กับน้ำที่ไหลเข้ามายังตัวอุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อนแล้วทำการปล่อยให้น้ำไหลออกไปยังตัวควบคุมอุณหภูมิเพื่อที่จะใช้ในการควบคุมอุณหภูมิของน้ำโดยการปล่อยกระแสไฟฟ้าเข้าไปยังขดลวดในปริมาณและเวลาที่เหมาะสมซึ่งจะทำให้น้ำอุ่นที่ออกมานั้นมีอุณหภูมิเท่ากันกับที่ผู้ใช้งานได้ทำการเลือกไว้ก่อนที่จะทำการเปิดใช้งานเครื่องนั่นเองโดยเครื่องทำน้ำอุ่นนั้นจะเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีการใช้พลังงานไฟฟ้าค่อนข้างมากเนื่องจากว่าพวกมันนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้กำลังไฟในการทำให้เกิดความร้อนบริเวณขดลวดซึ่งจะต้องใช้กระแสไฟฟ้าจำนวนมากนั่นเองดังนั้นในการใช้งานเครื่องทำน้ำอุ่นนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ให้พอเหมาะกับการใช้งานไม่ควรเปิดเครื่องทำน้ำอุ่นนานจนเกินไปเพราะอาจจะเพิ่มค่ากระแสไฟฟ้าในบิลไฟฟ้าของคุณได้นั่นเอง

 

ติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น
ติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นมาใช้งาน

 

1. กำลังวัตต์ของเครื่องทำน้ำอุ่น

 

คุณควรที่จะเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังวัตต์เหมาะสมกับการใช้งานของคุณโดยทั่วไปแล้วในท้องตลาดนั้นเครื่องทำน้ำอุ่นจะมีกำลังวัดอยู่ที่ตั้งแต่ 500 จนถึง 3,500 วัตต์โดยค่ากำลังวัตต์ของเครื่องทำน้ำอุ่นยิ่งมีมากก็จะหมายถึงความสามารถในการทำน้ำอุ่นได้รวดเร็วขึ้นมากนั่นเองแต่ก็จะมีข้อเสียตรงที่ยิ่งมีกำลังวัตต์มากก็อย่าทิ้งกินกระแสไฟฟ้ามากขึ้นด้วยดังนั้นในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นมาใช้งานนั้นควรที่จะเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังวัตต์เหมาะสมสำหรับการใช้งานโดยทั่วไปแล้วเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังวัตต์ไม่เกิน 1000 วัตต์ก็น่าจะเพียงพอสำหรับการใช้งานภายในบ้านทั่วไป

 

2. ระบบการควบคุมอุณหภูมิ

 

การควบคุมอุณหภูมิของเครื่องทำน้ำอุ่นนั้นจะมี 2 แบบได้แก่แบบอนาล็อกและแบบดิจิตอลซึ่งการควบคุมแบบอนาล็อกนั้นจะเป็นการควบคุมโดยการใช้ปุ่มในการหมุนเพิ่มระดับความร้อนขึ้นช้าๆโดยจะไม่มีตัวเลขบอกอุณหภูมิของน้ำซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นใช้ความร้อนหรือปรับความร้อนได้ยุ่งยากกว่าแต่ถ้าเป็นเครื่องทำน้ำอุ่นแบบดิจิตอลนั้นคุณสามารถที่จะทำการเลือกอุณหภูมิโดยการใส่ปริมาณอุณหภูมิที่คุณต้องการใช้งานเข้าไปยังเครื่องได้เลยและตัวอุณหภูมิของน้ำที่ออกมานั้นก็จะเป็นอุณหภูมิที่มีความแม่นยำและเหมาะสมซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการตั้งค่าอุณหภูมิให้ได้เหมาะสมทุกครั้งที่ใช้งานเมื่อเปรียบเทียบกันเกือบระบบควบคุมอุณหภูมิของเครื่องทำน้ำอุ่นแบบอนาล็อก

 

3. ประสิทธิภาพในการใช้ไฟฟ้า

 

ในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ซึ่งเป็นเครื่องหมายแสดงในการรับประกันถึงประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องที่ออกให้โดยกระทรวงพลังงานซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐที่ได้ทำการออกมาทำการรับรองถึงประสิทธิภาพของเครื่องใช้ไฟฟ้าว่าตัวเครื่องนั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีอัตราการบริโภคพลังงานที่อยู่ในระดับที่เหมาะสม

 

4. ความปลอดภัยในการใช้งาน

 

เครื่องทำน้ำอุ่นนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องถูกออกแบบมาให้มีความปลอดภัยในการใช้งานที่ค่อนข้างสูงเพราะว่าพวกมันนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้าในส่วนประกอบโดยการออกแบบของทั้งตัวเครื่องและอุปกรณ์ภายในนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการออกแบบมาเพื่อป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่วและกระแสไฟฟ้าที่อาจจะเกิดลัดวงจรเพื่อที่จะมาทำให้ผู้ใช้งานนั้นเกิดอันตรายได้ นั่นเอง

และในการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้บริการช่างติดตั้งที่มีความรู้และความชำนาญในการติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าซึ่งจะทำให้เครื่องทำน้ำอุ่นของคุณนั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างดีและมีความปลอดภัยในขณะที่ใช้งานซึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณนั้นปลอดภัยจากการลัดวงจรของกระแสไฟฟ้านั่นก็คือการติดตั้งสายดิน

 

5.ราคาของเครื่องทำน้ำอุ่น

 

ควรเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีราคาเหมาะสมกับประสิทธิภาพและคุณภาพของตัวสินค้าไม่ควรเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีราคาถูกมากจนเกินไปเพราะอาจจะมีการนำเอาวัสดุและอุปกรณ์ที่ไม่ได้คุณภาพนำมาประดิษฐ์เป็นตัวเครื่องทำน้ำอุ่นซึ่งอาจจะทำให้คุณเกิดปัญหาขณะที่ใช้งานได้ และอาจจะทำให้คุณเกิดอันตรายจากการใช้งานอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐานซึ่งแน่นอนว่าถ้าเกิดปัญหาขึ้นมานั้นรับรองได้ว่าไม่คุ้มกับราคาที่คุณจะต้องจ่ายไปอย่างแน่นอน

 

6.การรับประกัน

 

เครื่องทำน้ำอุ่นนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันอย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไปเพื่อที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะทำการมั่นใจในประสิทธิภาพและคุณภาพของตัวสินค้าในกรณีที่เกิดปัญหาที่อยู่ในช่วงระหว่างประกันนั้นผู้ใช้งานสามารถที่จะทำการส่งซ่อมหรือเคลมการรับประกันต่างๆได้

 

7.เครื่องทำน้ำอุ่นยี่ห้อไหนดี

 

ในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นนั้นเราแนะนำให้คุณเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่มีความน่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดว่าผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานและการใช้งานเพียงพอ โดยยี่ห้อของเครื่องทำน้ำอุ่นที่เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อได้แก่ Haier ,Toshiba, Panasonic, Clarte, Sharp, STIEBEL ELTRON, Electrolux และ Hitachi

 

แนะนำ เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

Electrolux เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น EWE351GX-DWX

เครื่องทำน้ำอุ่นที่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ Electrolux เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น EWE351GX-DWX คือทางเลือกสำหรับคุณ ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์แบบไร้ขอบ เหมาะกับการใช้งานและตกแต่งให้เข้ากับห้องน้ำของคุณเป็นอย่างดี มีมาตรฐานความปลอดภัย ด้วยระบบนิรภัย 15 ขั้นตอนมีระบบเปิดปิดการทำงานเมื่อมีการไหลผ่านของน้ำระบบตัดไฟอัตโนมัติกรณีเกิดกระแสไฟฟ้ารั่วระบบตัดการทำงาน ช่วยในการตัดกระแสไฟฟ้าในกรณีที่อุณหภูมิสูงเกินค่ามาตรฐานที่ได้ถูกตั้งค่าไว้ตัวเครื่องมาพร้อมกับระบบป้องกันฝุ่นละอองและน้ำเข้าภายในเครื่องด้วยมาตรฐาน IP 25 มาพร้อมกับระบบตรวจสอบความปลอดภัยก่อนเริ่มใช้งานไปแสดงสถานะการติดตั้งสายดินและแทงค์ไนลอนคุณภาพสูงป้องกันการรั่วซึม

1 Electrolux เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น EWE351GX-DWX
1 Electrolux เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ รุ่น EWE351GX-DWX

รายละเอียดเพิ่มเติม

Toshiba เครื่องทำน้ำอุ่น 4,500 วัตต์ รุ่น DSK45ES5KB

 

เป็นเครื่องทำน้ำอุ่นที่มาพร้อมกับกำลังไฟสูงถึง 4500 วัตต์มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยแบบครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันไฟฟ้ารั่วตามมาตรฐานสากลที่สามารถตัดกระแสไฟฟ้าเมื่อพบกระแสไฟฟ้ารั่วได้มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจวัดระดับแรงดันน้ำเข้าอัตโนมัติโดยตัวเครื่องจะไม่ทำงานหากมีปริมาณน้ำไหลเข้าเครื่องไม่เพียงพอควบคุมอุณหภูมิได้อย่างง่ายดายด้วยปลายนิ้วสัมผัสสามารถปรับน้ำอุ่นได้ในอุณหภูมิที่คุณต้องการและมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ LED ที่มีความชัดเจนและตั้งอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำตัวเครื่องนั้นผลิตจากวัสดุและอุปกรณ์คุณภาพสูงช่วยให้คุณมั่นใจได้ถึงคุณภาพของสินค้าและประสิทธิภาพของการทำงานของเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้

2 Toshiba เครื่องทำน้ำอุ่น 4,500 วัตต์ รุ่น DSK45ES5KB
2 Toshiba เครื่องทำน้ำอุ่น 4,500 วัตต์ รุ่น DSK45ES5KB

รายละเอียดเพิ่มเติม

SHARP เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WH-34

 

เครื่องทำน้ำอุ่น SHARP WH-34 เหมาะกับห้องน้ำทุกสไตล์กับฝักบัวสามารถปรับสายน้ำได้ 3 แบบ คือ COMFORT, SPRAY และ JET พร้อมให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยด้วยระบบนิรภัย ELB ตัดกระแสไฟภายใน 0.1 วินาที หากเกิดไฟรั่วเพียง 15 มิลลิแอมป์ และมาตรฐานระดับสากล IP25คุณสมบัติ-ผลิตจากพลาสติกคุณภาพ เกรดไม่ลามไฟ-ปลอดภัยกับระบบนิรภัย ELB ตัดกระแสไฟภายใน 0.1 วินาที เมื่อเกิดไฟรั่ว-ผ่านมาตรฐาน IP25 ป้องกันฝุ่นผงและน้ำเข้าเครื่อง เพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้น-ควบคุมการทำงานด้วย Flow Switch ตัดการทำงานของเครื่องทันที เมื่อไม่มีน้ำไหลเข้าเครื่อง-ฝักบัวอาบน้ำ ได้รับมาตรฐานมอก. ด้านสิ่งแวดล้อม ช่วยประหยัดน้ำสูงสุด

3 SHARP เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WH-34 ขนาด 3500W
3 SHARP เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น WH-34 ขนาด 3500W

รายละเอียดเพิ่มเติม

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้