Window Tablet รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


Windows tablet เป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำงานได้จากทุกที่ซึ่งจะเป็นแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับปากกาเขียนหน้าจอหรือ stylist ที่ใช้ในการสั่งการใช้งานรวมถึงการจดโน๊ตบนตัวอุปกรณ์ Windows 10 แท็บเล็ต

Windows Tablet คืออะไร Windows 10 แบบนั้นเป็นรูปแบบของแท็บเล็ตที่มีการติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows อยู่ภายในเพื่อใช้ในการทำงานโดยจุดเด่นหลักๆของระบบปฏิบัติการวินโดวส์นั้นก็คือซอฟต์แวร์ต่างๆที่สามารถใช้ในการทำงานร่วมกับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ได้ไม่ว่าจะเป็นซอฟต์แวร์ Microsoft Office Word excel Powerpoint หรือซอฟต์แวร์เฉพาะทางต่างๆที่มีเฉพาะอยู่ในระบบปฏิบัติการ Windows เท่านั้นซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้แม้ขณะที่เดินทางซึ่งมีความสะดวกสบายมากกว่าคอมพิวเตอร์ Notebook ที่มีขนาดใหญ่เทอะทะในขณะที่ Windows 10 แท็บเล็ตนั้นมีขนาดที่เบาสามารถที่จะจับถือได้เป็นอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่เหมาะสำหรับใช้ในไซต์งานต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย

Window Tablet รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
Window Tablet รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

และ Windows Tablet น้ำยางรองรับการใช้งานร่วมกับ stylish หรือปากกาเขียนหน้าจอที่ทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะทำการจดโน้ตจึงเหมาะสำหรับนักเรียนหรือคนที่ต้องการเอาไปจดโน๊ตระหว่างการทำงานด้วยเช่นกันซึ่งจุดเด่นหลักๆของ Windows แท็บเล็ตนั่นก็คือซอฟต์แวร์ที่มีให้ใช้งานอย่างหลากหลายเมื่อเปรียบเทียบกับระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่ผู้ใช้งานนั้นจะคุ้นเคยและมีการใช้งานอยู่เป็นประจำถึงจะทำให้สะดวกกว่าการที่จะไปเรียนรู้การใช้งานซอฟต์แวร์ตัวใหม่ที่อยู่บนระบบปฏิบัติการอื่นและซอฟต์แวร์เฉพาะทางต่างๆที่มีเฉพาะอยู่ในระบบการ Windows เท่านั้น

 

โดยในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่า Windows Tablet มีวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าแล้วควรที่จะเลือกซื้อ Windows Tablet รุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานให้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อ Windows Tablet มาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อแท็บเล็ต Windows ที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อ Windows แท็บเล็ตมาใช้งาน

 

1.ขนาดของหน้าจอ

 

ขนาดของหน้าจอนั้นเป็นสิ่งแรกที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อ Windows Tablet มาใช้งานเนื่องจากว่าขนาดของหน้าจอจะเป็นสิ่งที่บอกถึงประสิทธิภาพในการใช้งานของ Windows Tablet และความเหมาะสมในการใช้งานโดย Windows Tablet น่าจะมีขนาดหน้าจอตั้งแต่ 8 นิ้วไปจนถึง 13 นิ้วให้คุณได้เลือกใช้งานเรื่องการเลือกซื้อขนาดหน้าจอที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณนั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณอย่างเช่น แท็บเล็ตที่มีขนาดหน้าจอ 8-10 นิ้วนั้นจะเหมาะสำหรับใช้ในการท่องเว็บเช็ค Email ใช้งานโปรแกรมเฉพาะทางต่างๆได้ดีในระดับหนึ่งเนื่องจากว่ามีขนาดหน้าจอที่กะทัดรัดเหมาะสำหรับการหยิบถือขณะใช้งานและการเขียนโน๊ตเป็นหลักแต่ถ้าหน้าจอที่มีขนาดหน้าจอมากกว่า 10 นิ้วขึ้นไปนั้นจะเป็นหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ยิ่งขึ้นทำให้มีขนาดที่เทิดพระมากยิ่งขึ้นและมีน้ำหนักที่มากอาจจะไม่เหมาะที่จะใช้ในการหยิบจับหรือถือในการทำงานแต่จะเหมาะสำหรับวางกับพื้นเพื่อใช้งานมากกว่าในกรณีที่ใช้งานในระยะยาวดังนั้นขนาดหน้าจอจึงเป็นสิ่งแรกที่คุณควรจะพิจารณาร่วมทิ้งหน้าจอที่ใหญ่หมายถึงพื้นที่ที่คุณสามารถที่จะใช้งานในการแสดงผลการทำงานของซอฟต์แวร์ต่างๆได้เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งงานเกี่ยวกับกราฟิกท่องเว็บไซต์หรืองานเอกสารนั้นจะนิยมใช้แท็บเล็ตที่มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่มากกว่า 10 นิ้วขึ้นไปดังนั้นการเลือกซื้อขนาดหน้าจอที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณจึงเป็นที่สำคัญมากที่สุด

 

2.ความจุของแบตเตอรี่

 

แท็บเล็ต Windows นั้นจะใช้แบตเตอรี่เป็นแหล่งพลังงานของตัวเครื่องดังนั้นตัวแบตเตอรี่ของแท็บเล็ตจะต้องมีความจุที่เพียงพอที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้ตลอดทั้งวันหรือเหมาะสมกับความต้องการและระยะเวลาในการใช้งานของคุณโดยทั่วไปแล้วแท็บเล็ต Windows 10 จะถูกออกแบบมาให้มีการบริโภคพลังงานที่ค่อนข้างน้อยและประหยัดพลังงานเพิ่มมากยิ่งขึ้นซึ่งสามารถที่จะทำงานต่อเนื่องได้เมื่อใช้งานแบตเตอรี่อยู่ที่ 3-4 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานและซอฟต์แวร์ที่ใช้งานในกรณีที่คุณจำเป็นจะต้องใช้งานตลอดทั้งวันนั้นควรที่จะเลือกซื้อแท็บเล็ตที่มีความจุของแบตเตอรี่ที่มากยิ่งขึ้นเพื่อช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นการเลือกใช้งานแบตเตอรี่ที่มีความจุที่น้อยและไม่เพียงพอต่อการใช้งานนั้นอาจจะทำให้คุณไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของคุณหรือโปรดักติวิตี้นั้นลดลงซึ่งไม่เหมาะสมกับ การใช้งาน

 

3.สเปคของตัวเครื่อง

 

สเปคของตัวเครื่องของ Windows แท็บเล็ตนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเพียงพอที่จะใช้ในการรันระบบปฏิบัติการ Windows และสามารถที่จะใช้ในการทำงานได้อย่างลื่นไหลโดยตัวเครื่องนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาพร้อมกับ Ram อย่างน้อย 4 ถึง 8 GB ซีพียูที่มีความเร็วในการประมวลผลที่มากกว่า 1.5 ghz และพื้นที่ในการเก็บข้อมูลที่จะต้องมีมากกว่า 64 GB จึงจะถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานการเลือกซื้ออุปกรณ์ Windows 10 แท็บเล็ตที่มีสเปคที่ต่ำกว่านี้นั้นจะทำให้คุณไม่สามารถที่จะทำงานได้อย่างรวดเร็วเพียงพอและทำให้มีข้อจำกัดในการใช้งานที่ค่อนข้างมาก ซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง

 

4.ความแข็งแรงทนทานของตัวเครื่อง

 

เนื่องจากว่า Windows Tablet นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการพกพาและใช้งานอยู่ตลอดเวลาดังนั้นตัวเครื่องจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรงทนทานมีวัสดุที่มีความทนทานสามารถที่จะใช้งานได้อย่างยาวนานซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างคุ้มค่าไม่ควรเลือกซื้อ Windows Tablet ที่มีการใช้งานวัสดุอุปกรณ์ที่ไม่ได้คุณภาพซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่เกิดความคุ้มค่าในการใช้งาน

 

5. Windows Tablet ยี่ห้อไหนดี

 

ในการเลือกซื้อ Windows แท็บเล็ต นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อ Windows แท็บเล็ตที่มีการผลิตจากผู้ผลิตที่เป็นที่น่าเชื่อถือและเป็นผู้รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดว่าผลิตสินค้าที่มีประสิทธิภาพและมีคุณภาพเพียงพอต่อการใช้งานไม่ควรเลือกซื้อแท็บเล็ตจากผู้ผลิตที่ไม่เป็นที่รู้จักตียี่ห้อที่ไม่เป็นที่นิยมในท้องตลาดเด็ดขาดเนื่องจากว่าจะเป็นสินค้าที่มีประสิทธิภาพต่ำและไม่มีคุณภาพดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งานโดย Windows แท็บเล็ตที่เราแนะนำนะได้แก่แท็บเล็ต Windows ยี่ห้อ Microsoft, Lenovo, Asus, HP และ Acer

 

6.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

Windows แท็บเล็ต ที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งานนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 6 เดือนถึง 1 ปีเพื่อช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องไม่ควรเลือกซื้อวินโดว์แท็บเล็ตที่ไม่มีการรับประกันใดๆจากผู้ขายหรือผู้ผลิตซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นได้สินค้าที่ไม่มีคุณภาพเลยไม่มีประสิทธิภาพในการใช้งาน ถ้ามีการรับประกันนั้นในกรณีที่เกิดความเสียหายซึ่งเกิดขึ้นจากการประกอบที่ไม่ได้คุณภาพหรือการทำงานที่ผิดพลาดของตัวอุปกรณ์เองและคุณสามารถที่จะเรียกร้องขอความรับผิดชอบจากผู้ขายหรือผู้ผลิตได้ในกรณีที่ปัญหานั้นเกิดจากตัวอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการใช้งาน

 

 

แนะนำ Window Tablet รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.Microsoft Surface Go2 (LTE) Intel Core M3 2in1 Tablet (TFZ-00010)

 

เป็นแท็บเล็ต Windows ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานในรูปแบบของแท็บเล็ตและรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับคีย์บอร์ดให้เป็น Notebook ได้ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับ stylist ที่ใช้ในการควบคุมการใช้งานและรองรับการสัมผัสหน้าจอซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตัวเครื่องรองรับการใช้งานซอฟต์แวร์ต่างๆบนระบบปฏิบัติการ Windows ได้อย่างครบถ้วน

 

Windows แท็บเล็ตรุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 10.5 นิ้วซึ่งถือว่ามีขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งานแบตเตอรี่มีอายุการใช้งาน 10 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้งน้ำหนักที่เบาเพียง 544 กรัมช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้ตลอดทั้งวัน

 

แท็บเล็ตรุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับกล้องและความสามารถในการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายโทรศัพท์มือถือเพื่อใช้งานระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำงานได้ทุกที่ที่มีคลื่นสัญญาณของโทรศัพท์มือถือผ่านเครือข่าย LTE ความเร็วสูง

 

จุดเด่นของ Windows Tablet รุ่นนี้

 

1.เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบเครือข่าย LTE
2. รองรับการเชื่อมต่อเข้ากับคีย์บอร์ด
3.อายุการใช้งานแบตเตอรี่ต่อการชาร์จสูงสุด 10 ชั่วโมง

 

 

 

#2.Microsoft Surface ProX (LTE) SQ1 Touchscreen Notebook 2in1 Tablet (MJX-00010)

 

เป็นแท็บเล็ต Windows ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 13 นิ้วที่มีความละเอียด 2880 x 1920 รองรับการสัมผัส 10 จุดมาพร้อมหน่วยความจำ Ram 8 GB พื้นที่ในการเก็บข้อมูล 128 GB ใช้ processor Microsoft SQ1 ซึ่งมีพลังประมวลผลสูง ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

Windows 10 แท็บเล็ตรุ่นนี้รองรับการใช้งานร่วมกับ stylist เพื่อใช้ในการสัมผัสหน้าจอเพื่อสั่งการทำงานของเครื่องแท็บเล็ตรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับคีย์บอร์ดขนาดเล็กเพื่อใช้ในการพิมพ์เอกสารเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่าย LTE เพื่อใช้งานเครือข่ายระบบอินเทอร์เน็ตผ่านระบบเครือข่ายมือถือตัวแบตเตอรี่สามารถที่จะใช้งานได้สูงสุดถึง 15 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้งตัวเครื่องนั้นมีน้ำหนักที่เบาเพียง 744 กรัมซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานในการทำงานต่างๆได้อย่างคล่องตัว

 

จุดเด่นของแท็บเล็ต Windows รุ่นนี้

 

1.เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบเครือข่าย LTE
2. รองรับการเชื่อมต่อเข้ากับคีย์บอร์ดภายนอก
3.อายุการใช้งานแบตเตอรี่ต่อการชาร์จสูงสุด 15 ชั่วโมง

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้