ไมค์ไร้สายต่อมือถือ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


ไมค์ไร้สาย ต่อมือถือ เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์มือถือเพื่อที่จะทำการบันทึกวีดีโอไลฟ์สด หรือใช้ในการสอนออนไลน์ได้ซึ่งจะให้คุณภาพเสียงที่มีความคมชัดสูงให้เสียงดีทำให้การไลฟ์สดหรือการสอนออนไลน์ของคุณนั้นสามารถที่จะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ไมค์ไร้สายต่อมือถือ คืออะไร ? ไมค์ไร้สายต่อมือถือนั้นเป็นรูปแบบของไมค์ไร้สายที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์มือถือผ่านทางการเชื่อมต่อด้วยคลื่นสัญญาณบลูทูธ ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการบันทึกเสียงอ่านไมโครโฟนแบบไร้สายได้ด้วยคลื่นสัญญาณแบบบลูทูธนั้นควรสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อแบบไร้สายได้สูงสุดถึง 10 เมตรนั่นจึงทำให้การถ่ายคลิปวีดีโอการสอนออนไลน์ต่างๆสามารถที่จะทำได้อย่างสะดวกคล่องแคล่วโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องมีสายเข้ามารบกวนการใช้งาน

 

โดยไมค์ไร้สายต่อมือถือน่าจะใช้คลื่นสัญญาณบลูทูธซึ่งเป็นคลื่นสัญญาณที่เรานิยมใช้ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นหูฟังไมโครโฟนไร้สายหรืออุปกรณ์อื่นๆได้อย่างสะดวกสบายโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องใช้สายในการเชื่อมต่อรองรับการใช้งานในระยะทางระหว่างอุปกรณ์ 10 เมตรที่จะทำให้การใช้งานนั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างสะดวกสบาย

 

ไมค์ไร้สายต่อมือถือ นั้นเหมาะกับการใช้งานแบบใด

 

ไมค์ไร้สายมือถือนั้นเหมาะสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์มือถือในการบันทึกวีดีโอการสอนออนไลน์หรือการไลฟ์สดเพื่อที่จะขายของหรือขายสินค้าทางผ่านช่องทางออนไลน์ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการนำเข้าเสียงความคมชัดสูงมากกว่าการใช้งานไมโครโฟนแบบมีสายซึ่งจะมีสายเกะกะและไม่คล่องตัวรวมถึงสะดวกในการทำงานการรองรับการใช้งานร่วมกับโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการเชื่อมต่อเข้ากับคลื่นสัญญาณบลูทูธซึ่งเป็นคลื่นสัญญาณวิทยุที่ใช้ความถี่วิทยุที่ 2.4 ghz ในการเชื่อมต่อโดยอุปกรณ์ที่จะนำมาเชื่อมต่อนั้นจะต้องมีตัวรับสัญญาณ Bluetooth ภายในตัวหรือสามารถติดตั้งเพิ่มได้ไมค์ไร้สายต่อมือถือสามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์มือถือ Smartphone Tablet PC คอมพิวเตอร์ Notebook, Computer laptop.

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีไมค์บลูทูธไร้สายวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าแล้วควรที่จะเลือกซื้อใหม่บลูทูธรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอามั้ยไร้สายต่อมือถือมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อไมค์บลูทูธที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

แนะนำ ไมค์ไร้สายต่อมือถือ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.Saramonic Blink 500 Pro B6

 

Saramonic Blink 500 Pro B6 (2 ตัวส่ง Type C) Wireless Microphone TX+TX+ RXUC ไมค์ติดมือถือ IOS Android ไมค์ไร้สายสัญญาณชัด ไมค์ติดมือถือ ไมค์บันทึกเสียงในการเชื่อมต่อนั้นจะ ใช้คลื่น 2.4GHz เหมือนเดิมแต่พัฒนาการเชื่อมต่อทำให้มีคุณภาพการเชื่อมต่อที่ดีขึ้นและใช้งานได้ไกลขึ้นสูงสุด 100 เมตร · มีหน้าจอแสดงสถานะต่างๆชัดเจนและปรับต่างค่าได้ง่ายขึ้น พัฒนาไมค์บิ้วอินให้มีคุณภาพดีขึ้น สามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น สูงสุด 8 ชม ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับกล่องเก็บที่มีแบตเตอรี่ในตัวสามารถชาร์จ Blink500Pro ได้เพียงวางในกล่อง มีช่องต่อหูฟังสำหรับมอนิเตอร์เสียง สามารถปรับเสียง Output ได้ทั้งแบบ Mono และ Stereo.

Saramonic Blink 500 Pro B6
Saramonic Blink 500 Pro B6
จุดเด่นของไมโครโฟนไร้สายรุ่นนี้

1.ใช้งานได้ไกลขึ้นสูงสุด 100 เมตร
2.มีหน้าจอแสดงสถานะต่างๆชัดเจน
3.มีช่องต่อหูฟังสำหรับมอนิเตอร์เสียง

 

#2.Rode Wireless Go Compact Wireless Microphone ไมค์โครโฟนไร้สายติดสำหรับมืออาชีพ

 

Rode Wireless Go Microphone เป็นไมโครโฟนไร้สายสำหรับที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับถ่ายสัมภาษณ์ หรือจัดรายการเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการใช้งานของ Vlogger หรือ Youtuber ที่ถือว่า Rode ออกแบบการใช้งานมาได้ตอบโจทย์จริง ๆ ด้วยการมัดรวมเอาไมโครโฟน Omni Directional ที่มีการรับเสียงเหมือนกับไมค์สาย Lavalier เข้ากับตัว Wireless Receiver.

Rode Wireless Go Compact Wireless Microphone
Rode Wireless Go Compact Wireless Microphone

จึงทำให้การทำงานจริงของมันนั้นประหยัดเวลาในการติดตั้ง และไม่มีสายระเกะระกะแต่อย่างใด เพียงแค่เชื่อมต่อตัวรับ และเปิดเครื่องก็สามารถเริ่มต้นการบันทึกเสียงได้เลยทันที แถมการใช้งานยังจัดว่ากว้างขวางเพราะตัวของ Rode Wireless Go Microphone ตัวนี้ ก็ยังมี Input AUX 3.5 mm สำหรับเชื่อมต่อไมค์ Lavalier หรือไมค์เสริมตามต้องการสำหรับงานที่ต้องการซ่อน Receiver อย่างการถ่ายหนังหรือละคร เรียกได้ว่าเป็นคู่ไมค์ไวเลสที่การใช้งานสะดวกหลากหลาย และคุณภาพการเก็บเสียงยังสูงและเป็นที่ไว้วางใจได้.

ไมโครโฟนตัวนี้ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัวที่ชาร์จไฟผ่านสายชาร์จ USB สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องถึง 7 ชั่วโมงต่อชาร์จ และรองรับการทำงานควบคู่กับการชาร์จไปพร้อม ๆ กันด้วย Power Bank ไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมด.

 

จุดเด่นของไมโครโฟนไร้สายรุ่นนี้

 

1.ไมโครโฟนไร้สายระดับมืออาชีพ
2.การเชื่อมต่อเสถียรไร้สัญญาณแทรก
3.ทำงานครบจบในตัวสำหรับโปรดักชั่นเล็ก ๆ

#3.BOYA BY-WM4 PRO-K3 WIRELESS

เป็นไมโครโฟนแบบไร้สายที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานบนอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad ซึ่งจะใช้คลื่นความถี่ในย่าน 2.4 ghz ในการรับส่งข้อมูลมาพร้อมกับขณะที่มีขนาดที่เล็กกระทัดรัดสามารถที่จะพกพาไปใช้งานและติดตั้งได้อย่างสะดวกสบายตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรที่สามารถทำการมอนิเตอร์เสียงได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

BOYA BY-WM4 PRO-K3 WIRELESS
BOYA BY-WM4 PRO-K3 WIRELESS

ในส่วนของการส่งสัญญาณนั้นรองรับการส่งสัญญาณสูงสุดได้ถึง 60 เมตรในพื้นที่โล่งไม่มีสิ่งกีดขวางทำให้คุณสามารถที่จะทำการบันทึกเสียงได้อย่างชัดเจนรองรับการบันทึกแบบสเตอริโอและโมโนซึ่งจะช่วยให้คุณนะสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างหลากหลายเหมาะสำหรับ Youtubers, Vloggers, Facebook, Podcasts.

จุดเด่นของไมโครโฟนไร้สายรุ่นนี้

1.เข้ากันได้กับอุปกรณ์ iOS: ไอแพด, ไอโฟน
2.ระบบดิจิตอลไร้สาย 2.4GHzขนาดกะทัดรัดพิเศษ
3.ตรวจสอบเสียงด้วยช่องหูฟังขนาด 3.5 มม
4.ระยะการใช้งานสูงสุด 60m (197ft) (โดยไม่มีสิ่งกีดขวาง)

 

 

สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อไมโครโฟนไร้สายสำหรับโทรศัพท์มือถือมาใช้งาน

 

1. ระยะในการเชื่อมต่อ

 

ระยะในการเชื่อมต่อไมโครโฟนไร้สายสำหรับโทรศัพท์มือถือนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระยะเชื่อมต่อที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้งานในการบันทึกเสียงภาคสนามนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องการระยะส่งสัญญาณที่มีระยะที่มากกว่า 10 เมตรดังนั้นในการเลือกซื้อมาใช้งานคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อไมโครโฟนไร้สายที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อได้เลยนะทางที่เพียงพอต่อความต้องการในการใช้งานของคุณซึ่งระยะในการใช้งานของไมโครโฟนต่อมือถือนั้นจะอยู่ที่ประมาณตั้งแต่ 10 จนถึง 60 เมตร

 

2.คุณภาพของเสียง

 

คุณภาพของเสียงที่ได้จากไมโครโฟนแบบไร้สายนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีคุณภาพที่ดีไม่มีเสียงรบกวนและให้เสียงที่คมชัดมีมิติรองรับการใช้งานแบบสเตอริโอและแบบโมโนซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเสียงจะต้องชัดสามารถที่จะตัดเสียงรบกวนหรือมีคุณสมบัติในการตัดเสียงรบกวนภายนอกเพื่อทำให้เสียงนั้นมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น

 

3.การตั้งค่าและใช้งาน

 

ไมโครโฟนไร้สายสำหรับเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีการใช้งานต่างๆที่ง่ายดายไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าการทำงานต่างๆของอุปกรณ์ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการปรับตั้งค่าในการใช้งานต่างๆได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายทำให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งจอแสดงสถานะต่างๆหรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการแสดงสถานะในการทำงานนั้นจะต้องมีและสามารถแสดงได้อย่างชัดเจน

 

4.ความจุของแบตเตอรี่

 

ความจุของแบตเตอรี่ของไมโครโฟนไร้สายสำหรับเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความจุที่เหมาะสมและเพียงพอในการที่จะนำมาใช้งานของคุณโดยความจุของแบตเตอรี่ควรที่จะพิจารณาตามลักษณะในการใช้งานของคุณเป็นหลักในกรณีที่มีการใช้งานนอกพื้นที่หรือการเชื่อมต่อเป็นระยะเวลานานนั้นความจุของแบตเตอรี่ควรที่จะมีความจุเหมาะสม

 

5.ราคาของไมโครโฟนไร้สาย

 

ราคาของไมโครโฟนนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพของเสียงและประสิทธิภาพในการทำงานของอุปกรณ์รวมถึงวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาใช้ในการทำตัวเครื่องไมโครโฟนไร้สายนั้นจะต้องเป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูงมีความแข็งแรงทนทานซึ่งจะช่วยให้คุณและสามารถที่จะใช้งานได้อย่างยาวนานไม่ควรเลือกซื้อไมโครโฟนไร้สายที่มีราคาถูกมากจนเกินไปเนื่องจากว่าจะทำให้คนนั้นไม่สามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

 

6. ไมโครโฟนไร้สายสำหรับสมาร์ทโฟนยี่ห้อไหนดี

 

ในการเลือกซื้อไมโครโฟนไร้สายสำหรับมือถือสมาร์ทโฟนและคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อไมโครโฟนที่มีการผลิตจากผู้ผลิตที่เป็นที่น่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดว่าผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งานโดยยี่ห้อของไมโครโฟนไร้สายสำหรับสมาร์ทโฟนที่เราแนะนำนั้นได้แก่ไมโครโฟนไร้สายยี่ห้อ Blink, Rode, และ Boya.

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้