ไมค์ไร้สายต่อมือถือ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


ไมค์ไร้สาย ต่อมือถือ เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์มือถือเพื่อที่จะทำการบันทึกวีดีโอไลฟ์สด หรือใช้ในการสอนออนไลน์ได้ซึ่งจะให้คุณภาพเสียงที่มีความคมชัดสูงให้เสียงดีทำให้การไลฟ์สดหรือการสอนออนไลน์ของคุณนั้นสามารถที่จะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ไมค์ไร้สายต่อมือถือ คืออะไร ? ไมค์ไร้สายต่อมือถือนั้นเป็นรูปแบบของไมค์ไร้สายที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์มือถือผ่านทางการเชื่อมต่อด้วยคลื่นสัญญาณบลูทูธ ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการบันทึกเสียงอ่านไมโครโฟนแบบไร้สายได้ด้วยคลื่นสัญญาณแบบบลูทูธนั้นควรสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อแบบไร้สายได้สูงสุดถึง 10 เมตรนั่นจึงทำให้การถ่ายคลิปวีดีโอการสอนออนไลน์ต่างๆสามารถที่จะทำได้อย่างสะดวกคล่องแคล่วโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องมีสายเข้ามารบกวนการใช้งาน

 

โดยไมค์ไร้สายต่อมือถือน่าจะใช้คลื่นสัญญาณบลูทูธซึ่งเป็นคลื่นสัญญาณที่เรานิยมใช้ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นหูฟังไมโครโฟนไร้สายหรืออุปกรณ์อื่นๆได้อย่างสะดวกสบายโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องใช้สายในการเชื่อมต่อรองรับการใช้งานในระยะทางระหว่างอุปกรณ์ 10 เมตรที่จะทำให้การใช้งานนั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างสะดวกสบาย

 

ไมค์ไร้สายต่อมือถือ นั้นเหมาะกับการใช้งานแบบใด

 

ไมค์ไร้สายมือถือนั้นเหมาะสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์มือถือในการบันทึกวีดีโอการสอนออนไลน์หรือการไลฟ์สดเพื่อที่จะขายของหรือขายสินค้าทางผ่านช่องทางออนไลน์ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการนำเข้าเสียงความคมชัดสูงมากกว่าการใช้งานไมโครโฟนแบบมีสายซึ่งจะมีสายเกะกะและไม่คล่องตัวรวมถึงสะดวกในการทำงานการรองรับการใช้งานร่วมกับโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการเชื่อมต่อเข้ากับคลื่นสัญญาณบลูทูธซึ่งเป็นคลื่นสัญญาณวิทยุที่ใช้ความถี่วิทยุที่ 2.4 ghz ในการเชื่อมต่อโดยอุปกรณ์ที่จะนำมาเชื่อมต่อนั้นจะต้องมีตัวรับสัญญาณ Bluetooth ภายในตัวหรือสามารถติดตั้งเพิ่มได้ไมค์ไร้สายต่อมือถือสามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์มือถือ Smartphone Tablet PC คอมพิวเตอร์ Notebook, Computer laptop.

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีไมค์บลูทูธไร้สายวางขายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าแล้วควรที่จะเลือกซื้อใหม่บลูทูธรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้ดีที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอามั้ยไร้สายต่อมือถือมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อไมค์บลูทูธที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

 

แนะนำ ไมค์ไร้สายต่อมือถือ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1.Saramonic Blink 500 Pro B6

 

Saramonic Blink 500 Pro B6 (2 ตัวส่ง Type C) Wireless Microphone TX+TX+ RXUC ไมค์ติดมือถือ IOS Android ไมค์ไร้สายสัญญาณชัด ไมค์ติดมือถือ ไมค์บันทึกเสียงในการเชื่อมต่อนั้นจะ ใช้คลื่น 2.4GHz เหมือนเดิมแต่พัฒนาการเชื่อมต่อทำให้มีคุณภาพการเชื่อมต่อที่ดีขึ้นและใช้งานได้ไกลขึ้นสูงสุด 100 เมตร · มีหน้าจอแสดงสถานะต่างๆชัดเจนและปรับต่างค่าได้ง่ายขึ้น พัฒนาไมค์บิ้วอินให้มีคุณภาพดีขึ้น สามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น สูงสุด 8 ชม ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับกล่องเก็บที่มีแบตเตอรี่ในตัวสามารถชาร์จ Blink500Pro ได้เพียงวางในกล่อง มีช่องต่อหูฟังสำหรับมอนิเตอร์เสียง สามารถปรับเสียง Output ได้ทั้งแบบ Mono และ Stereo.

Saramonic Blink 500 Pro B6
Saramonic Blink 500 Pro B6
จุดเด่นของไมโครโฟนไร้สายรุ่นนี้

1.ใช้งานได้ไกลขึ้นสูงสุด 100 เมตร
2.มีหน้าจอแสดงสถานะต่างๆชัดเจน
3.มีช่องต่อหูฟังสำหรับมอนิเตอร์เสียง

 

#2.Rode Wireless Go Compact Wireless Microphone ไมค์โครโฟนไร้สายติดสำหรับมืออาชีพ

 

Rode Wireless Go Microphone เป็นไมโครโฟนไร้สายสำหรับที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับถ่ายสัมภาษณ์ หรือจัดรายการเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการใช้งานของ Vlogger หรือ Youtuber ที่ถือว่า Rode ออกแบบการใช้งานมาได้ตอบโจทย์จริง ๆ ด้วยการมัดรวมเอาไมโครโฟน Omni Directional ที่มีการรับเสียงเหมือนกับไมค์สาย Lavalier เข้ากับตัว Wireless Receiver.

Rode Wireless Go Compact Wireless Microphone
Rode Wireless Go Compact Wireless Microphone

จึงทำให้การทำงานจริงของมันนั้นประหยัดเวลาในการติดตั้ง และไม่มีสายระเกะระกะแต่อย่างใด เพียงแค่เชื่อมต่อตัวรับ และเปิดเครื่องก็สามารถเริ่มต้นการบันทึกเสียงได้เลยทันที แถมการใช้งานยังจัดว่ากว้างขวางเพราะตัวของ Rode Wireless Go Microphone ตัวนี้ ก็ยังมี Input AUX 3.5 mm สำหรับเชื่อมต่อไมค์ Lavalier หรือไมค์เสริมตามต้องการสำหรับงานที่ต้องการซ่อน Receiver อย่างการถ่ายหนังหรือละคร เรียกได้ว่าเป็นคู่ไมค์ไวเลสที่การใช้งานสะดวกหลากหลาย และคุณภาพการเก็บเสียงยังสูงและเป็นที่ไว้วางใจได้.

ไมโครโฟนตัวนี้ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัวที่ชาร์จไฟผ่านสายชาร์จ USB สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องถึง 7 ชั่วโมงต่อชาร์จ และรองรับการทำงานควบคู่กับการชาร์จไปพร้อม ๆ กันด้วย Power Bank ไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมด.

 

จุดเด่นของไมโครโฟนไร้สายรุ่นนี้

 

1.ไมโครโฟนไร้สายระดับมืออาชีพ
2.การเชื่อมต่อเสถียรไร้สัญญาณแทรก
3.ทำงานครบจบในตัวสำหรับโปรดักชั่นเล็ก ๆ

#3.BOYA BY-WM4 PRO-K3 WIRELESS

เป็นไมโครโฟนแบบไร้สายที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานบนอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad ซึ่งจะใช้คลื่นความถี่ในย่าน 2.4 ghz ในการรับส่งข้อมูลมาพร้อมกับขณะที่มีขนาดที่เล็กกระทัดรัดสามารถที่จะพกพาไปใช้งานและติดตั้งได้อย่างสะดวกสบายตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรที่สามารถทำการมอนิเตอร์เสียงได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

BOYA BY-WM4 PRO-K3 WIRELESS
BOYA BY-WM4 PRO-K3 WIRELESS

ในส่วนของการส่งสัญญาณนั้นรองรับการส่งสัญญาณสูงสุดได้ถึง 60 เมตรในพื้นที่โล่งไม่มีสิ่งกีดขวางทำให้คุณสามารถที่จะทำการบันทึกเสียงได้อย่างชัดเจนรองรับการบันทึกแบบสเตอริโอและโมโนซึ่งจะช่วยให้คุณนะสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างหลากหลายเหมาะสำหรับ Youtubers, Vloggers, Facebook, Podcasts.

จุดเด่นของไมโครโฟนไร้สายรุ่นนี้

1.เข้ากันได้กับอุปกรณ์ iOS: ไอแพด, ไอโฟน
2.ระบบดิจิตอลไร้สาย 2.4GHzขนาดกะทัดรัดพิเศษ
3.ตรวจสอบเสียงด้วยช่องหูฟังขนาด 3.5 มม
4.ระยะการใช้งานสูงสุด 60m (197ft) (โดยไม่มีสิ่งกีดขวาง)

 

 

สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อไมโครโฟนไร้สายสำหรับโทรศัพท์มือถือมาใช้งาน

 

1. ระยะในการเชื่อมต่อ

 

ระยะในการเชื่อมต่อไมโครโฟนไร้สายสำหรับโทรศัพท์มือถือนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระยะเชื่อมต่อที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้งานในการบันทึกเสียงภาคสนามนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องการระยะส่งสัญญาณที่มีระยะที่มากกว่า 10 เมตรดังนั้นในการเลือกซื้อมาใช้งานคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อไมโครโฟนไร้สายที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อได้เลยนะทางที่เพียงพอต่อความต้องการในการใช้งานของคุณซึ่งระยะในการใช้งานของไมโครโฟนต่อมือถือนั้นจะอยู่ที่ประมาณตั้งแต่ 10 จนถึง 60 เมตร

 

2.คุณภาพของเสียง

 

คุณภาพของเสียงที่ได้จากไมโครโฟนแบบไร้สายนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีคุณภาพที่ดีไม่มีเสียงรบกวนและให้เสียงที่คมชัดมีมิติรองรับการใช้งานแบบสเตอริโอและแบบโมโนซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเสียงจะต้องชัดสามารถที่จะตัดเสียงรบกวนหรือมีคุณสมบัติในการตัดเสียงรบกวนภายนอกเพื่อทำให้เสียงนั้นมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น

 

3.การตั้งค่าและใช้งาน

 

ไมโครโฟนไร้สายสำหรับเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีการใช้งานต่างๆที่ง่ายดายไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าการทำงานต่างๆของอุปกรณ์ซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการปรับตั้งค่าในการใช้งานต่างๆได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายทำให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งจอแสดงสถานะต่างๆหรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการแสดงสถานะในการทำงานนั้นจะต้องมีและสามารถแสดงได้อย่างชัดเจน

 

4.ความจุของแบตเตอรี่

 

ความจุของแบตเตอรี่ของไมโครโฟนไร้สายสำหรับเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความจุที่เหมาะสมและเพียงพอในการที่จะนำมาใช้งานของคุณโดยความจุของแบตเตอรี่ควรที่จะพิจารณาตามลักษณะในการใช้งานของคุณเป็นหลักในกรณีที่มีการใช้งานนอกพื้นที่หรือการเชื่อมต่อเป็นระยะเวลานานนั้นความจุของแบตเตอรี่ควรที่จะมีความจุเหมาะสม

 

5.ราคาของไมโครโฟนไร้สาย

 

ราคาของไมโครโฟนนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพของเสียงและประสิทธิภาพในการทำงานของอุปกรณ์รวมถึงวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาใช้ในการทำตัวเครื่องไมโครโฟนไร้สายนั้นจะต้องเป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูงมีความแข็งแรงทนทานซึ่งจะช่วยให้คุณและสามารถที่จะใช้งานได้อย่างยาวนานไม่ควรเลือกซื้อไมโครโฟนไร้สายที่มีราคาถูกมากจนเกินไปเนื่องจากว่าจะทำให้คนนั้นไม่สามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

 

6. ไมโครโฟนไร้สายสำหรับสมาร์ทโฟนยี่ห้อไหนดี

 

ในการเลือกซื้อไมโครโฟนไร้สายสำหรับมือถือสมาร์ทโฟนและคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อไมโครโฟนที่มีการผลิตจากผู้ผลิตที่เป็นที่น่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดว่าผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอที่จะนำมาใช้งานโดยยี่ห้อของไมโครโฟนไร้สายสำหรับสมาร์ทโฟนที่เราแนะนำนั้นได้แก่ไมโครโฟนไร้สายยี่ห้อ Blink, Rode, และ Boya.

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C