เครื่องชาร์จแบตไร้สาย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี ?


Wireless Battery Charging หรือแท่นชาร์จไร้สายเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่เข้าไปสู่อุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายไม่ว่าจะเป็น Smartphone หูฟังไร้สายหรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับมาตรฐานการชาร์จแบตไร้สายซึ่งจะทำให้การใช้งานนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

โดยจะพบได้ในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็กทั่วไปโดยเทคโนโลยีการชาร์จไร้สายนั้นจะใช้การเหนี่ยวนำแม่เหล็กไฟฟ้าของลวดที่อยู่ภายในเครื่องชาร์จไร้สายและอุปกรณ์ที่รองรับระบบการชาร์จไร้สายซึ่งเมื่อวางขดลวดทั้งสองอยู่ในระยะที่ใกล้กันและเหมาะสมก็จะทำให้เกิดการเหนี่ยวนำกันระหว่างขดลวดทั้งสองนั้นจนทำให้เกิดกระแสการไหลเวียนของกระแสไฟฟ้าซึ่งจะสามารถใช้ในการชาร์จเข้าไปยังแบตเตอรี่ได้นั่นเอง

การชาร์จแบบไร้สายนั้นในช่วงแรกของการพัฒนาอุปกรณ์ดังกล่าวนี้การชาร์จระบบไร้สายยังมีความเร็วที่ต่ำอยู่ซึ่งในปัจจุบันนี้ได้มีการทำการเพิ่มประสิทธิภาพและความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่ผ่านทางระบบไร้สายเพิ่มมากยิ่งขึ้นโดยได้มีการออกแบบระบบการชาร์จของตัวเองออกมาเพื่อที่จะทำให้การชาร์จนั้นทำได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

แนะนำ เครื่องชาร์จแบตไร้สาย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

Belkin แท่นชาร์จไร้สาย BOOST↑UP™ กำลังไฟสูงสุด 10 วัตต์

แท่นชาร์จไร้สาย Belkin ได้รับการปรับแต่งอย่างเหมาะสม เพื่อส่งมอบการชาร์จไร้สายที่รวดเร็วสูงสุด 10 วัตต์ สำหรับชาร์จโทรศัพท์ Samsung สูงสุดที่ 9 วัตต์ และชาร์จโทรศัพท์ Apple สูงถึง 7.5 วัตต์ ดังนั้นคุณจะได้รับการชาร์จไร้สายเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปสำหรับการชาร์จในทุกๆ ครั้ง

ตัวแท่นชาร์จไร้สายตัวนี้ได้ถูกผลิตขึ้นโดยบริษัทที่มีความเชี่ยววชาญในทางด้านอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับ Smart Phone ซึ่งจะทำให้คุณมั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพและคุณภาพของสินค้าทั่วเพื่อรองรับการวางโทรศัพท์ได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนช่วยให้คุณสะดวกในการใช้งานรองรับการเชื่อมต่อได้แบบสากลกับมาตรฐานแบบชิวๆสามารถที่จะใช้ในการชาร์จ Smartphone อย่าง Apple และ Samsung ได้ด้วยความเร็วสูงสุดเท่าที่อุปกรณ์สามารถที่จะรับได้รองรับการชาร์จแบตเตอรี่ได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องถอดเคสของสมาร์ทโฟนแต่อย่างใดซึ่งสามารถที่จะส่งกระแสชาร์จถ่านเคสที่มีความหนาสูงสุดได้ถึง 3 มิลลิเมตรมาพร้อมกับไฟแสดงสถานะขณะทำงานและมีระบบป้องกันความปลอดภัยจากวัตถุแปลกปลอมที่อาจจะทำให้ระบบการชาร์จของคุณทำงานได้ไม่เต็มที่อย่างเช่นการวางกุญแจและเหรียญลงบนแท่นชาร์จรองรับระบบ Quick Charge 3.0 ช่วยให้แบตเตอรี่เต็มเร็วมาดิ

1 Belkin แท่นชาร์จไร้สาย BOOST↑UP™ กำลังไฟสูงสุด 10 วัตต์
1 Belkin แท่นชาร์จไร้สาย BOOST↑UP™ กำลังไฟสูงสุด 10 วัตต์

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

Energea แท่นชาร์จไร้สาย WIDISC+ Compact Wireless Fast Charging Pad 7.5/10W

เป็นแท่นชาร์จแบบไร้สายรองรับมาตรฐานแบบคิวไอให้กำลังชาร์จสูงสุดถึง 10 วัตต์รองรับเทคโนโลยี Quick Charge 3.0 12 โวลต์ดูเครื่องชาร์จจ่ายไฟได้ 1.5 แอมป์ใช้แม่เหล็กในการเหนี่ยวนำกระแสจำนวนหนึ่งคอยรองรับเคสที่มีความหนาได้สูงถึง 10 มิลลิเมตรใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100% ใน iPhone x ใช้เวลาประมาณ 3.1 ชั่วโมง Samsung Galaxy S8 ใช้เวลาประมาณ 2.6 ชั่วโมงรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ต่างๆเช่น iPhone X, iPhone 8,iPhone 8 Plus, Samsung Note 5, Note 8, S6 Edge, S7, S7 Edge, S8, S8 Plus, LG G5, G6

2 Energea แท่นชาร์จไร้สาย WIDISC+ Compact Wireless Fast Charging Pad 7.5-10W
2 Energea แท่นชาร์จไร้สาย WIDISC+ Compact Wireless Fast Charging Pad 7.5-10W

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

Samsung 2019 Wireless Charger Duo Pad

Wireless Charger Duo Pad ใช้ในการชาร์จอุปกรณ์ยี่ห้อ Samsung รองรับการชาร์จ Smartphone ยี่ห้อ Samsung Galaxy s10e s10 s10 Plus ได้อย่างรวดเร็วด้วยระบบชาร์จเร็วแบบไร้สาย Fast Wireless Charging 2.0 สามารถทำการชาร์จ Galaxy Watch ได้ในขณะเดียวกันตัวเครื่องมาพร้อมกับสีถึง 2 สีได้แก่สีขาวและสีดำ ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานมีอายุการใช้งานที่ยาวนานพร้อมกับการรับประกันจากผู้ผลิตถึง 1 ปีช่วยให้คุณมั่นใจในประสิทธิภาพและคุณภาพของสินค้า

3 Samsung 2019 Wireless Charger Duo Pad
3 Samsung 2019 Wireless Charger Duo Pad

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

ข้อดีและข้อด้อยของการชาร์จแบบไร้สายนั้นได้แก่

 

ข้อดีของการใช้งานระบบชาร์จแบบไร้สาย

1.สะดวกสบายด้วยการวางอุปกรณ์ที่ต้องการจะชาร์จลงบนแท่นชาร์จแล้ววงจรอิเล็กทรอนิกส์จะทำการทำงานเองโดยอัตโนมัติ

2.ช่วยลดปริมาณสายที่ใช้ในการเชื่อมต่อต่างๆลงบนอุปกรณ์ซึ่งจะช่วยให้อุปกรณ์นั้นสามารถที่จะทำการออกแบบให้มีประสิทธิภาพในการกันน้ำและกันฝุ่นได้ดีมากยิ่งขึ้น

3.หมดปัญหาในเรื่องของช่องชาร์จเสียหรือช่องชาร์จชำรุดเนื่องจากการถอดหัวชาร์จเข้าๆออกๆเป็นประจำ

4.ผู้ใช้งาน สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเนื่องจากไม่ต้องเสียบสายเข้าออก

 

ข้อด้อยของการใช้งานระบบชาร์จแบบไร้สาย

1.จะต้องมีการออกแบบระบบการชาร์จที่ซับซ้อนมากยิ่งขึ้นแต่นั่นก็เป็นปัญหาของทางผู้ผลิตอุปกรณ์ไม่ใช่ปัญหาของผู้ใช้งาน

2.เพิ่มราคาของอุปกรณ์มากยิ่งขึ้นระบบการชาร์จแบบไร้สายนั้นจะมีการเพิ่มอุปกรณ์ขึ้นมาอีกหลายชิ้นซึ่งจะเป็นการเพิ่มต้นทุนให้กับทางผู้ผลิตมากขึ้นจึงทำให้อุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จไร้สายนั้นมีราคาที่แพงขึ้นด้วยนะ

3.มีประสิทธิภาพในการชาร์จน้อยกว่าเมื่อเทียบกับการชาร์จแบตใช้สายซึ่งมีอัตราการชาร์จที่รวดเร็วกว่า

 

มาตรฐานการชาร์จไร้สายที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดปัจจุบันนี้

 

  1. Q i เป็นมาตรฐานการเชื่อมต่อในการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายมาตรฐานแรกที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดซึ่งมีการนำไปใช้กับผู้ผลิต Smartphone ชั้นนำหลายรุ่นหลายยี่ห้อและมีความนิยมในการใช้งานมากที่สุดในท้องตลาดโดยจะมีการใช้งานคลื่นความถี่ที่ต่ำเพียง 110 ถึง 205 กิโลเฮิรตซ์ในการส่งผ่านพลังงาน

 

  1. A4WP ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ได้รับการพัฒนาขึ้นภายหลังระบบคิวไอ โดยใช้งานระบบส่งกำลังไฟฟ้ากำลังสูงที่ใช้คลื่นความถี่ 6.78 เมกะเฮิรตซ์สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่และคลื่นความถี่ 2.4 กิกะเฮิร์ตสำหรับการในการควบคุมกระแสชาร์จซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ได้หลายอุปกรณ์พร้อมกัน

 

โดยการชาร์จแบบไร้สายในปัจจุบันนี้ได้กลายเป็นรูปแบบของการชาร์จที่ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นซึ่งข้อดีของการใช้งานนั้นได้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้นและในอนาคตมาตรฐานการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายนั้นก็จะได้รับความนิยมในการใช้งานมากขึ้นอีกด้วยและเทคโนโลยีที่ใช้ในการชาร์จแบบไร้สายนั้นก็จะมีการพัฒนาให้มีความเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกกว่าเดิมอย่างแน่นอน.

 

ถ้าหากคุณกำลังมองหาที่ชาร์จไร้สายเพื่อที่จะนำมาใช้งานแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มพิจารณาในส่วนไหนดีเพื่อที่จะให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการเลือกซื้อที่ชาร์จไร้สายที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องชาร์จไร้สายมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อที่ชาร์จไร้สายที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องชาร์จแบบไร้สาย

1.มาตรฐานในการชาร์จโดยทั่วไปแล้วในท้องตลาดนั้นเครื่องชาร์จแบบไร้สายนั้นจะรองรับมาตรฐานการชาร์จแบบ Qi หรืออ่านว่า ชี่ ที่เป็นมาตรฐานที่มีความนิยมในการใช้งานมากที่สุดในท้องตลาดโดยจะรองรับการใช้งานในการใช้อุปกรณ์และสายต่างๆจากยี่ห้อชั้นนำไม่ว่าจะเป็น Smartphone Samsung iPhone และอื่นๆที่อยู่ในท้องตลาด

 

2.กำลังวัตต์ กำลังวัตต์ของเครื่องชาร์จที่ได้น้ำจะเป็นสิ่งที่บอกถึงประสิทธิภาพและความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่โดยทั่วไปแล้วการชาร์จแบตไร้สายนั้นจะให้กำลังในการชาร์จสูงสุดถึง 15 วัตต์ซึ่งอุปกรณ์บางรุ่นนั้นสามารถที่จะรองรับการชาร์จได้เพียง 7.5 วัตต์เท่านั้นแต่ว่าการเลือกซื้อเครื่องชาร์จไร้สายที่รองรับกันจ่ายไฟได้ถึง 15 วัตต์ นั้นจะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้งานกับอุปกรณ์ที่คุณอาจจะซื้อในอนาคตได้

 

3.ยี่ห้อของเครื่องชาร์จ  สิ่งที่จะบอกถึงประสิทธิภาพของการชาร์จของเครื่องชาร์จแบบไร้สายนั้นก็คือยี่ห้อของอุปกรณ์ที่ใช้ในการชักโดยการเลือกซื้อเครื่องชาร์จที่ทำจากบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือในด้านเทคโนโลยีและประสิทธิภาพของอุปกรณ์จะช่วยให้คุณสามารถที่จะใช้เครื่องชาร์จแบตไร้สายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าการเลือกซื้อเครื่องชาร์จจากผู้ผลิตที่ไม่เป็นที่รู้จักในท้องตลาด

 

4.รูปแบบของเครื่องชาร์จ  เครื่องชาร์จไร้สายที่มีวางขายในปัจจุบันนั้นมีมามากมายหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแบบแท่นชาร์จแบบแท่นชาร์จหรือแบบแผ่นชาร์จขนาดใหญ่ซึ่งการเลือกซื้อนั้นก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกในการใช้งานของคุณว่าต้องการที่จะใช้งานในรูปแบบไหนที่จะเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้