เม้าส์ไร้สาย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


Wireless Mouse หรือเม้าส์ไร้สาย นั้นสายนั้นเป็นรูปแบบของอุปกรณ์ต่อพ่วงสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการป้อนข้อมูลและควบคุมการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์ซึ่งจะใช้ในการสั่งงานให้เครื่องคอมพิวเตอร์นั้นทำงานต่างๆตามที่เราต้องการ

โดยเม้าส์นั้นเป็นรูปแบบของอุปกรณ์สำหรับ input ที่ขาดไม่ได้สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ซึ่งผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ PC และคอมพิวเตอร์ notebook นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้งานซึ่งตัวเม้าส์ไร้สายนั้นจะเป็นรูปแบบของเมาส์ที่ถูกตัดเอาสายออกไปเพื่อความสะดวกในการใช้งานและในการพกพาต่างๆที่จะทำให้การควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นสามารถที่จะทำได้อย่างลื่นไหลมากกว่าการใช้เม้าส์แบบมีสาย

เม้าส์ไร้สาย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
เม้าส์ไร้สาย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

Image by S V from Pixabay

เม้าส์ไร้สายนั้นจะใช้คลื่นสัญญาณบลูทูธในการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านทาง USB dongle ที่ใช้ในการรับและส่งข้อมูลร่วมกับการใช้งานกับเมาส์ที่มีหน่วยรับสัญญาณและส่งสัญญาณโดยเม้าส์ไร้สายนั้นจะใช้แหล่งพลังงานจากแบตเตอรี่ที่มีทั้งแบบแบตเตอรี่ที่ชาร์จได้และแบตเตอรี่แบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งหรือแบตแบบ Alkaline โดยลักษณะการใช้งานของเมาส์แบบไร้สายและเมาส์แบบมีสายนั้นจะมีความคล้ายคลึงกันจะแตกต่างกันเพียงการที่มีสายและไม่มีสายเท่านั้นนั่นเอง

 

ข้อดีของเม้าส์ไร้สาย

 

1.สามารถพกพาได้สะดวก

 

เนื่องจากเมาส์ไร้สายนั้นไม่มีสายซึ่งจะคอยรบกวนเวลาที่ทำการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่มันจึงทำให้เมาส์ไร้สายนั้นจะเหมาะสมในการที่จะพกพาไปใช้งานนอกสถานที่มากกว่าเม้าส์ประเภทอื่นที่มีสายซึ่งอาจจะพันกันและทำให้การใช้งานนั้นค่อนข้างที่จะยุ่งยากลำบากมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

2.มีขนาดที่เล็กกระทัดรัด

 

เม้าส์ไร้สายนั้นจะถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่เล็กกระทัดรัดสามารถที่จะใส่ในกระเป๋าที่มีพื้นที่ขนาดเล็กนั่นจึงทำให้พวกมันนั้นเหมาะที่จะใช้ในการนำมาเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กอย่างยิ่ง

 

3.มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน

 

แบตเตอรี่ของเม้าส์ไร้สายนั้นจะมีอายุการใช้งานตั้งแต่ 6 เดือนถึง 1 ปีขึ้นอยู่กับการใช้งานและคุณภาพของแบตเตอรี่แต่ว่าแบตเตอรี่นั้นถ้าเป็นแบตเตอรี่แบบอัลคาไลน์แต่มีอายุการใช้งาน 6 เดือนขึ้นไปซึ่งการใช้งานในการส่งสัญญาณและรับสัญญาณของตัวเม้าส์ไร้สายนั้นมีอัตราบริการบริโภคพลังงานค่อนข้างน้อย

 

ข้อเสียของเม้าส์ไร้สาย

 

1.มีราคาแพงกว่าเม้าส์ปกติ

 

โดยเม้าส์ไร้สายนั้นจะมีราคาที่แพงมากกว่าเม้าส์แบบมีสายทั่วไป 1 เท่าถึง 1 เท่าครึ่งซึ่งเป็นราคาที่แพงกว่าก็จริงแต่ถ้าเปรียบเทียบได้ถึงความสะดวกและสบายในการใช้งานแล้วถือว่าราคาดังกล่าวนั้นคุ้มค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

 

2.มีอัตราการดีเลย์ที่ค่อนข้างสูง

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้เม้าส์ไร้สายในการเล่นเกมนั้นจะมีอัตราการดีเลย์ในการรับส่งข้อมูลระหว่างตัวเมาส์และตัวคอมพิวเตอร์ค่อนข้างสูงจึงทำให้การรับส่งข้อมูลนั้นช้ากว่าการรับส่งข้อมูลของเมาส์แบบมีสายเส้นอาจจะเป็นปัญหาในกรณีที่เราเล่นเกม fps ที่ต้องการความหน่วงในการเล่นเกมที่น้อยซึ่งเม้าส์ไร้สายนั้นอาจจะไม่เหมาะสำหรับเล่นเกมในบางรุ่นแต่ก็มีการผลิตเม้าส์ไร้สายสำหรับเล่นเกมมาวางขายเช่นกันซึ่งเม้าส์ประเภทนี้นั้นจะมีอัตราความหน่วงหรือ latency ที่ค่อนข้างต่ำกว่าเม้าส์ไร้สายปกตินั่นเอง

 

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีเม้าส์ไร้สายวางขายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าแล้วควรที่จะเลือกซื้อเม้าส์ไร้สายรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดและเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเมาส์ไร้สายมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเมาส์ไร้สายที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเมาส์ไร้สายมาใช้งาน

 

1.ขนาดของเม้าส์ไร้สาย

 

เม้าส์ไร้สายนั้นจะมีทั้งแบบขนาดที่เป็นเม้าส์ฟูลไซส์และขนาดที่เป็นเม้าส์แบบ mini mouse ลืมเอาที่มีขนาดเล็กลงเพื่อความสะดวกในการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่โดยการใช้งานนั้นจะไม่มีความแตกต่างกันแต่ความรู้สึกในการใช้งานและความกระชับในการใช้งานนั้นจะแตกต่างกันโดยเม้าส์แบบ full size จะให้ความรู้สึกใช้งานที่จับถนัดมือมากกว่า mouse ที่มีขนาดเล็กดูในการเลือกซื้อขนาดเม้านะคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงความถนัดในการใช้งานของแต่ละคน

 

2.แหล่งพลังงานของเม้าส์ไร้สาย

 

เม้าส์ไร้สายนั้นจะมีทั้งแบบที่เป็นใช้แบตเตอรี่แบบอัลคาไลน์และแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จได้ซึ่งในการใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงความสะดวกในการใช้งานของคุณว่าควรที่จะเลือกซื้อเมาส์ที่ใช้แบตเตอรี่ประเภทไหนโดยแบตเตอรี่แบบที่เป็นแบตเตอรี่ชาร์จได้นั้นจะเป็นรูปแบบของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนซึ่งจะมีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างยาวนานและคุณสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่เมื่อแบตเตอรี่เริ่มอ่อนซึ่งคุณไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อแบตเตอรี่ใหม่มาเปลี่ยนแต่เม้าส์ประเภทนี้จะมีราคาที่แพงกว่าเนื่องจากว่าราคาของแบตเตอรี่นั้นจะทำให้ตัวราคาเมาส์เพิ่มขึ้นนั่นเองแต่ถ้าเป็นเม้าส์ไร้สายแบบที่เป็นใช้ถ่านแบบอัลคาไลน์นั้นจะมีราคาที่ถูกกว่า

 

3.ความแม่นยำของเม้าส์ไร้สาย

 

เม้าส์ไร้สายนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเป็นอุปกรณ์ที่มีความแม่นยำสูงเพียงพอต่อการใช้งานโดยยิ่ง mouse มีความแม่นยำสูงเท่าไหร่ก็จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการควบคุมการทำงานของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ได้ดีมากยิ่งขึ้นเท่านั้นสำหรับเมาส์ไร้สายที่มีความแม่นยำน้อยนั้นจะทำให้คนเกิดความลำบากและล่าช้าในการควบคุมและสั่งการการทำงานของซอฟต์แวร์ของคอมพิวเตอร์นั่นจึงเป็นสาเหตุทำให้คุณนั้นใช้งานได้ช้าลงนั่นเอง

 

4.ความสบายในการใช้งาน

 

ทั้งขนาดของตัวเมาส์น้ำหนักและความสะดวกในการใช้งานนั้นมีความสำคัญต่อการใช้เม้าส์อย่างยิ่งโดยนั้นจะต้องถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่พอเหมาะตามหลักสรีรศาสตร์ของผู้ใช้งานและมีน้ำหนักที่เบาซึ่งจะทำให้การเลื่อนเม้าส์นั้นทำได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็วน้ำหนักของปุ่มกดของ mouse จะต้องมีความเหมาะสมไม่แข็งหรืออ่อนจนเกินไปและเสียงคลิปของเม้าส์นั้นจะต้องไม่ดังรบกวนการทำงานของคุณและผู้อื่นซึ่งจะทำให้การทำงานในการใช้เมาส์สองคนนั้นเต็มประสิทธิภาพ

 

5.ราคาที่เหมาะสม

 

เม้าส์ไร้สายนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมโดยพิจารณาจากวัสดุอุปกรณ์และยี่ห้อของตัวเมาส์ซึ่งจะทำให้การทำงานของเรานั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและความคุ้มค่าในการใช้งานก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่ไม่ควรจะมองข้ามโดยในการเลือกซื้อเม้าส์ไร้สายมาใช้งานนั้นควรที่จะเลือกเมาส์ที่มีความคุ้มค่ามากกว่าพิจารณาที่ราคาถูกเป็นหลักเนื่องจากว่าถ้าเลือกที่ราคาถูกเป็นหลักนั้นจะทำให้คุณไม่สามารถใช้งานเม้าส์ไร้สายได้อย่างยาวนานเพียงพอซึ่งจะทำให้ถึงแม้ว่าจะซื้อได้ในราคาที่ถูกแต่คุณจำเป็นจะต้องเปลี่ยนบ่อยซึ่งอาจจะมีราคาที่มากกว่าการซื้อเม้าส์ประสิทธิภาพสูงแต่สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพและยาวนานกว่านั้นเอง

 

เม้าส์ไร้สายที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันซึ่งคุณภาพของตัวเม้าส์นั้นก็ขึ้นอยู่กับราคายิ่ง mouse ไร้สายมีราคาสูงก็จะมีประสิทธิภาพในการทำงานที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นและมีความแม่นยำในการใช้งานเพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเม้าส์ที่มีราคาถูก

 

6.เม้าส์ไร้สายยี่ห้อไหนดี

 

ในการเลือกซื้อเมาส์ไร้สายนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อเมาส์ไร้สายจากผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดว่าผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานที่เพียงพอที่จะนำมาใช้งานซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้เม้าส์ไร้สายได้อย่างทนทานและเต็มประสิทธิภาพโดยยี่ห้อของ mouse ไร้สายที่เราแนะนำนั้นได้แก่ logitech, HP, ฟิลลิปส์,เสียวหมี่, microsoft และ Dell

 

7.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

เม้าส์ไร้สายนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 6 เดือนถึง 1 ปีเพื่อช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเม้าส์ไร้สายในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่ใช้งานนั้นทางผู้ขายหรือผู้ผลิตจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการรับผิดชอบในกรณีที่ปัญหาดังกล่าวนั้นเกิดจากการทำงานที่ผิดพลาดของตัวอุปกรณ์ด้วยการแก้ไขให้กลับมาใช้งานได้เป็นปกติหรือการเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่

 

สรุปในการเลือกซื้อเมาส์ไร้สายมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นการเลือกขนาดของเม้าส์ไร้สายที่จะต้องมีความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณประเภทของแบตเตอรี่ของ mouse ไร้สายที่จะต้องมีความเหมาะสมกับการใช้งานความแม่นยำในการทำงานของเม้าส์ความสะดวกสบายในการใช้งานรวมถึงการออกแบบให้มีความถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์มีราคาที่เหมาะสมและผลิตจากผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักและน่าเชื่อถือกันอย่างดีในท้องตลาดมีการรับประกันและการบริการหลังการขายจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 6 เดือนถึง 1 ปี

 

 

แนะนำ เม้าส์ไร้สาย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1. Logitech M220 Silent Wireless Mouse Charcoal 1000 DPI (เมาส์)

 

เมาส์ที่ฐานรองทำจากวัสดุประสิทธิภาพสูงและล้อเลื่อนยางสำหรับการเลื่อนอย่างไร้เสียงรบกวนสามารถเก็บเสียงรบกวนสำหรับคุณและคนรอบข้างได้มากถึง 90%เชื่อมต่อแบบไร้สายในระยะ 10 เมตร ด้วยตัวรับสัญญาณขนาดเล็กจิ๋วM221 SILENT เพิ่มความคล่องตัวในการทำงานใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก ไม่จำเป็นต้องใช้ซอฟต์แวร์สามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้ง Windows®, Mac, Chrome OS™หรือ Linux®

เคลื่อนไหวแม่นยำ ตอบสนองเร็ว สามารถใช้ได้เกือบทุกพื้นผิว ด้วยLogitech® Advanced Optical Trackingใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานยิ่งขึ้นด้วยวิศวกรรมด้านพลังงานที่เปี่ยมประสิทธิภาพ M221 SILENTพักการใช้งานโดยอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานทำให้คุณสามารถยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้นานถึง 18 เดือน*(*อายุการใช้งานแบตเตอรี่อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาวะของผู้ใช้และการประมวลผล)ดีไซน์รูปทรงสบายมือรองรับการใช้งานทั้งคนที่ถนัดมือขวาและมือซ้าย

ขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะกับการพกพาใส่กระเป๋าไปได้ทุกที่ รองรับการใช้งานทุกที่ ทุกเวลาทั้งที่บ้าน ที่ทำงาน และในขณะเดินทางสำหรับการใช้งานในที่สาธารณะรวมถึงการทำงานโครงการที่บ้านยามค่ำคืนLogitech เป็นผู้ผลิตเมาส์รายแรกในโลกที่ได้รับใบรับรอง QuietMark โครงการอนุมัติเครื่องหมายระหว่างประเทศจากสมาคม UK NoiseAbatement Society รับรองเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อลดเสียงรบกวน.

 

 

 

#2.Razer Basilisk X HyperSpeed Wireless Gaming Mouse

 

เป็นเม้าส์ไร้สายสำหรับเล่นเกมที่มีความละเอียดสูงและความแม่นยำสูงซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยในการลดอัตราความหน่วงในการรับส่งข้อมูลระหว่างตัวเมาส์และอุปกรณ์ซึ่งจะทำให้การรับส่งข้อมูลนั้นมีความหลวงหรือ Lazy ที่ต่ำทำให้การเล่นเกมและสามารถจะทำการเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ รองรับความแม่นยำสูงสุดถึง 16000 dpi ทำให้คุณสามารถที่จะทำการเล่นเกมได้ยังสะดวกสบาย

การออกแบบตัวเม้าส์นั้นมีขนาดที่ใหญ่ทำให้เหมาะกับหลักสรีรศาสตร์ของผู้เล่นและมีน้ำหนักที่เบาช่วยให้การขยับเมาส์นั้นทำได้รวดเร็วอายุการใช้งานของแบตเตอรี่นั้นจะอยู่ที่ 450 ชั่วโมงต่อการเปลี่ยน 1 ครั้งและมาพร้อมกับการออกแบบที่มีความสวยงามมีไฟ rgb ทำให้เพิ่มความสวยงามในการเล่นเกมตัวปุ่มนั้นสามารถที่จะทำการตั้งโปรแกรมได้เพื่อความสะดวกในการใช้งานในการเล่นเกมต่างๆได้อย่างเหมาะสม

 

 

#3.Microsoft Mouse Wireless Mobile MBI1850

 

Wireless Mobile Mouse 1850 ออกแบบมาเพื่อการใช้งานขณะเดินทาง พร้อมอิสระแบบไร้สายและที่จัดเก็บตัวรับส่งสัญญาณในตัวเพื่อความคล่องตัวสูงสุด สะดวกต่อการใช้งานทั้งสองมือ และล้อเลื่อนสำหรับการควบคุมทิศทางได้ง่ายช่วยให้เมาส์นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยและไม่หยุดนิ่งของคุณ

ออกแบบมาเพื่อการใช้งานขณะเดินทาง ความสบายและคล่องตัว ตัวรับส่งสัญญาณนาโน Plug-And-Gol
อายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุดถึง 6 เดือน ใช้เมาส์ได้ถึงหกเดือนโดยไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่.

 

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to High Endurance microSD Card คืออะไร?

High Endurance microSD Card คืออะไร?

High Endurance microSD Card หน่วยความจำสำหรับกล้องวงจรปิดและกล้องหน้ารถยนต์ ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่ทำการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่มีการเขียนและอ่านขับซ้ำๆอยู่ตลอดเวลาโดยหน่วยความจำ เหล่านี้น่าจะถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติในการรองรับการเขียนข้อมูลมากเป็นพิเศษเหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกับ กล้องติดหน้ารถยนต์กล้องวงจรปิดที่ใช้งานหน่วยความจำแบบ Micro SD Card ในการบันทึกข้อมูลซึ่งจะสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับไฟล์ความละเอียดสูงระดับ Full HD 1080 P ได้ซึ่งหน่วยความจำแบบ High Endurance microSD Card นั้นถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสมบุกสมบันมีความทนทานสูงรองรับการป้องกันตรวจล๊จากอุณหภูมิที่สูงแรงกระแทกน้ำและรังสีเอกซเรย์ได้  
link to เครื่องอบรองเท้า รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องอบรองเท้า รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องอบรองเท้า เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการใช้งานในการเป่ารองเท้าของคุณให้แห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพช่วยขจัดความชื้นและช่วยลดกลิ่นที่อาจจะเกิดขึ้นจากเชื้อแบคทีเรียและช่วยให้รองเท้าของคุณนั้นแห้งเร็วในกรณีที่คุณทำการซักรองเท้าซึ่งจะช่วยให้รองเท้าของคุณแห้งสนิททำให้ไม่เกิดกลิ่นอับได้เหมาะสำหรับการใช้งานในการเป่าแห้งหรืออบรองเท้าแห้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝนที่มีความชื้นสูงการซักรองเท้าหลังจากที่ไปเดินย่ำน้ำมาหรือรองเท้าเปียกน้ำนั้นเชือกรองเท้าจึงเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น