เม้าส์ไร้สาย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี


Wireless Mouse หรือเม้าส์ไร้สาย นั้นสายนั้นเป็นรูปแบบของอุปกรณ์ต่อพ่วงสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการป้อนข้อมูลและควบคุมการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์ซึ่งจะใช้ในการสั่งงานให้เครื่องคอมพิวเตอร์นั้นทำงานต่างๆตามที่เราต้องการ

โดยเม้าส์นั้นเป็นรูปแบบของอุปกรณ์สำหรับ input ที่ขาดไม่ได้สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ซึ่งผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ PC และคอมพิวเตอร์ notebook นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้งานซึ่งตัวเม้าส์ไร้สายนั้นจะเป็นรูปแบบของเมาส์ที่ถูกตัดเอาสายออกไปเพื่อความสะดวกในการใช้งานและในการพกพาต่างๆที่จะทำให้การควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นสามารถที่จะทำได้อย่างลื่นไหลมากกว่าการใช้เม้าส์แบบมีสาย

เม้าส์ไร้สาย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี
เม้าส์ไร้สาย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

Image by S V from Pixabay

เม้าส์ไร้สายนั้นจะใช้คลื่นสัญญาณบลูทูธในการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านทาง USB dongle ที่ใช้ในการรับและส่งข้อมูลร่วมกับการใช้งานกับเมาส์ที่มีหน่วยรับสัญญาณและส่งสัญญาณโดยเม้าส์ไร้สายนั้นจะใช้แหล่งพลังงานจากแบตเตอรี่ที่มีทั้งแบบแบตเตอรี่ที่ชาร์จได้และแบตเตอรี่แบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งหรือแบตแบบ Alkaline โดยลักษณะการใช้งานของเมาส์แบบไร้สายและเมาส์แบบมีสายนั้นจะมีความคล้ายคลึงกันจะแตกต่างกันเพียงการที่มีสายและไม่มีสายเท่านั้นนั่นเอง

 

ข้อดีของเม้าส์ไร้สาย

 

1.สามารถพกพาได้สะดวก

 

เนื่องจากเมาส์ไร้สายนั้นไม่มีสายซึ่งจะคอยรบกวนเวลาที่ทำการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่มันจึงทำให้เมาส์ไร้สายนั้นจะเหมาะสมในการที่จะพกพาไปใช้งานนอกสถานที่มากกว่าเม้าส์ประเภทอื่นที่มีสายซึ่งอาจจะพันกันและทำให้การใช้งานนั้นค่อนข้างที่จะยุ่งยากลำบากมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

2.มีขนาดที่เล็กกระทัดรัด

 

เม้าส์ไร้สายนั้นจะถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่เล็กกระทัดรัดสามารถที่จะใส่ในกระเป๋าที่มีพื้นที่ขนาดเล็กนั่นจึงทำให้พวกมันนั้นเหมาะที่จะใช้ในการนำมาเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กอย่างยิ่ง

 

3.มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน

 

แบตเตอรี่ของเม้าส์ไร้สายนั้นจะมีอายุการใช้งานตั้งแต่ 6 เดือนถึง 1 ปีขึ้นอยู่กับการใช้งานและคุณภาพของแบตเตอรี่แต่ว่าแบตเตอรี่นั้นถ้าเป็นแบตเตอรี่แบบอัลคาไลน์แต่มีอายุการใช้งาน 6 เดือนขึ้นไปซึ่งการใช้งานในการส่งสัญญาณและรับสัญญาณของตัวเม้าส์ไร้สายนั้นมีอัตราบริการบริโภคพลังงานค่อนข้างน้อย

 

ข้อเสียของเม้าส์ไร้สาย

 

1.มีราคาแพงกว่าเม้าส์ปกติ

 

โดยเม้าส์ไร้สายนั้นจะมีราคาที่แพงมากกว่าเม้าส์แบบมีสายทั่วไป 1 เท่าถึง 1 เท่าครึ่งซึ่งเป็นราคาที่แพงกว่าก็จริงแต่ถ้าเปรียบเทียบได้ถึงความสะดวกและสบายในการใช้งานแล้วถือว่าราคาดังกล่าวนั้นคุ้มค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

 

2.มีอัตราการดีเลย์ที่ค่อนข้างสูง

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้เม้าส์ไร้สายในการเล่นเกมนั้นจะมีอัตราการดีเลย์ในการรับส่งข้อมูลระหว่างตัวเมาส์และตัวคอมพิวเตอร์ค่อนข้างสูงจึงทำให้การรับส่งข้อมูลนั้นช้ากว่าการรับส่งข้อมูลของเมาส์แบบมีสายเส้นอาจจะเป็นปัญหาในกรณีที่เราเล่นเกม fps ที่ต้องการความหน่วงในการเล่นเกมที่น้อยซึ่งเม้าส์ไร้สายนั้นอาจจะไม่เหมาะสำหรับเล่นเกมในบางรุ่นแต่ก็มีการผลิตเม้าส์ไร้สายสำหรับเล่นเกมมาวางขายเช่นกันซึ่งเม้าส์ประเภทนี้นั้นจะมีอัตราความหน่วงหรือ latency ที่ค่อนข้างต่ำกว่าเม้าส์ไร้สายปกตินั่นเอง

 

และในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีเม้าส์ไร้สายวางขายหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกใช้งานซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นสงสัยว่าแล้วควรที่จะเลือกซื้อเม้าส์ไร้สายรุ่นไหนยี่ห้อไหนดีถึงจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ดีที่สุดและเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาสิ่งที่คุณควรจะพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเมาส์ไร้สายมาใช้งานเพื่อที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะนำข้อมูลไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเมาส์ไร้สายที่ดีที่สุดเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเมาส์ไร้สายมาใช้งาน

 

1.ขนาดของเม้าส์ไร้สาย

 

เม้าส์ไร้สายนั้นจะมีทั้งแบบขนาดที่เป็นเม้าส์ฟูลไซส์และขนาดที่เป็นเม้าส์แบบ mini mouse ลืมเอาที่มีขนาดเล็กลงเพื่อความสะดวกในการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่โดยการใช้งานนั้นจะไม่มีความแตกต่างกันแต่ความรู้สึกในการใช้งานและความกระชับในการใช้งานนั้นจะแตกต่างกันโดยเม้าส์แบบ full size จะให้ความรู้สึกใช้งานที่จับถนัดมือมากกว่า mouse ที่มีขนาดเล็กดูในการเลือกซื้อขนาดเม้านะคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงความถนัดในการใช้งานของแต่ละคน

 

2.แหล่งพลังงานของเม้าส์ไร้สาย

 

เม้าส์ไร้สายนั้นจะมีทั้งแบบที่เป็นใช้แบตเตอรี่แบบอัลคาไลน์และแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จได้ซึ่งในการใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาถึงความสะดวกในการใช้งานของคุณว่าควรที่จะเลือกซื้อเมาส์ที่ใช้แบตเตอรี่ประเภทไหนโดยแบตเตอรี่แบบที่เป็นแบตเตอรี่ชาร์จได้นั้นจะเป็นรูปแบบของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนซึ่งจะมีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างยาวนานและคุณสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่เมื่อแบตเตอรี่เริ่มอ่อนซึ่งคุณไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อแบตเตอรี่ใหม่มาเปลี่ยนแต่เม้าส์ประเภทนี้จะมีราคาที่แพงกว่าเนื่องจากว่าราคาของแบตเตอรี่นั้นจะทำให้ตัวราคาเมาส์เพิ่มขึ้นนั่นเองแต่ถ้าเป็นเม้าส์ไร้สายแบบที่เป็นใช้ถ่านแบบอัลคาไลน์นั้นจะมีราคาที่ถูกกว่า

 

3.ความแม่นยำของเม้าส์ไร้สาย

 

เม้าส์ไร้สายนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเป็นอุปกรณ์ที่มีความแม่นยำสูงเพียงพอต่อการใช้งานโดยยิ่ง mouse มีความแม่นยำสูงเท่าไหร่ก็จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการควบคุมการทำงานของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ได้ดีมากยิ่งขึ้นเท่านั้นสำหรับเมาส์ไร้สายที่มีความแม่นยำน้อยนั้นจะทำให้คนเกิดความลำบากและล่าช้าในการควบคุมและสั่งการการทำงานของซอฟต์แวร์ของคอมพิวเตอร์นั่นจึงเป็นสาเหตุทำให้คุณนั้นใช้งานได้ช้าลงนั่นเอง

 

4.ความสบายในการใช้งาน

 

ทั้งขนาดของตัวเมาส์น้ำหนักและความสะดวกในการใช้งานนั้นมีความสำคัญต่อการใช้เม้าส์อย่างยิ่งโดยนั้นจะต้องถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่พอเหมาะตามหลักสรีรศาสตร์ของผู้ใช้งานและมีน้ำหนักที่เบาซึ่งจะทำให้การเลื่อนเม้าส์นั้นทำได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็วน้ำหนักของปุ่มกดของ mouse จะต้องมีความเหมาะสมไม่แข็งหรืออ่อนจนเกินไปและเสียงคลิปของเม้าส์นั้นจะต้องไม่ดังรบกวนการทำงานของคุณและผู้อื่นซึ่งจะทำให้การทำงานในการใช้เมาส์สองคนนั้นเต็มประสิทธิภาพ

 

5.ราคาที่เหมาะสม

 

เม้าส์ไร้สายนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระดับราคาที่เหมาะสมโดยพิจารณาจากวัสดุอุปกรณ์และยี่ห้อของตัวเมาส์ซึ่งจะทำให้การทำงานของเรานั้นสามารถที่จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและความคุ้มค่าในการใช้งานก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่ไม่ควรจะมองข้ามโดยในการเลือกซื้อเม้าส์ไร้สายมาใช้งานนั้นควรที่จะเลือกเมาส์ที่มีความคุ้มค่ามากกว่าพิจารณาที่ราคาถูกเป็นหลักเนื่องจากว่าถ้าเลือกที่ราคาถูกเป็นหลักนั้นจะทำให้คุณไม่สามารถใช้งานเม้าส์ไร้สายได้อย่างยาวนานเพียงพอซึ่งจะทำให้ถึงแม้ว่าจะซื้อได้ในราคาที่ถูกแต่คุณจำเป็นจะต้องเปลี่ยนบ่อยซึ่งอาจจะมีราคาที่มากกว่าการซื้อเม้าส์ประสิทธิภาพสูงแต่สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพและยาวนานกว่านั้นเอง

 

เม้าส์ไร้สายที่มีวางขายอยู่ในท้องตลาดนั้นจะมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันซึ่งคุณภาพของตัวเม้าส์นั้นก็ขึ้นอยู่กับราคายิ่ง mouse ไร้สายมีราคาสูงก็จะมีประสิทธิภาพในการทำงานที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นและมีความแม่นยำในการใช้งานเพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเม้าส์ที่มีราคาถูก

 

6.เม้าส์ไร้สายยี่ห้อไหนดี

 

ในการเลือกซื้อเมาส์ไร้สายนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อเมาส์ไร้สายจากผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักกันอย่างดีในท้องตลาดว่าผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานที่เพียงพอที่จะนำมาใช้งานซึ่งจะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะใช้เม้าส์ไร้สายได้อย่างทนทานและเต็มประสิทธิภาพโดยยี่ห้อของ mouse ไร้สายที่เราแนะนำนั้นได้แก่ logitech, HP, ฟิลลิปส์,เสียวหมี่, microsoft และ Dell

 

7.การรับประกันและการบริการหลังการขาย

 

เม้าส์ไร้สายนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการรับประกันจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 6 เดือนถึง 1 ปีเพื่อช่วยให้คุณมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเม้าส์ไร้สายในกรณีที่เกิดปัญหาขณะที่ใช้งานนั้นทางผู้ขายหรือผู้ผลิตจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการรับผิดชอบในกรณีที่ปัญหาดังกล่าวนั้นเกิดจากการทำงานที่ผิดพลาดของตัวอุปกรณ์ด้วยการแก้ไขให้กลับมาใช้งานได้เป็นปกติหรือการเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่

 

สรุปในการเลือกซื้อเมาส์ไร้สายมาใช้งานนั้นคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณามากมายหลากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นการเลือกขนาดของเม้าส์ไร้สายที่จะต้องมีความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณประเภทของแบตเตอรี่ของ mouse ไร้สายที่จะต้องมีความเหมาะสมกับการใช้งานความแม่นยำในการทำงานของเม้าส์ความสะดวกสบายในการใช้งานรวมถึงการออกแบบให้มีความถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์มีราคาที่เหมาะสมและผลิตจากผู้ผลิตที่เป็นที่รู้จักและน่าเชื่อถือกันอย่างดีในท้องตลาดมีการรับประกันและการบริการหลังการขายจากผู้ขายหรือผู้ผลิตอย่างน้อย 6 เดือนถึง 1 ปี

 

 

แนะนำ เม้าส์ไร้สาย รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

 

#1. Logitech M220 Silent Wireless Mouse Charcoal 1000 DPI (เมาส์)

 

เมาส์ที่ฐานรองทำจากวัสดุประสิทธิภาพสูงและล้อเลื่อนยางสำหรับการเลื่อนอย่างไร้เสียงรบกวนสามารถเก็บเสียงรบกวนสำหรับคุณและคนรอบข้างได้มากถึง 90%เชื่อมต่อแบบไร้สายในระยะ 10 เมตร ด้วยตัวรับสัญญาณขนาดเล็กจิ๋วM221 SILENT เพิ่มความคล่องตัวในการทำงานใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก ไม่จำเป็นต้องใช้ซอฟต์แวร์สามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้ง Windows®, Mac, Chrome OS™หรือ Linux®

เคลื่อนไหวแม่นยำ ตอบสนองเร็ว สามารถใช้ได้เกือบทุกพื้นผิว ด้วยLogitech® Advanced Optical Trackingใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานยิ่งขึ้นด้วยวิศวกรรมด้านพลังงานที่เปี่ยมประสิทธิภาพ M221 SILENTพักการใช้งานโดยอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานทำให้คุณสามารถยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้นานถึง 18 เดือน*(*อายุการใช้งานแบตเตอรี่อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาวะของผู้ใช้และการประมวลผล)ดีไซน์รูปทรงสบายมือรองรับการใช้งานทั้งคนที่ถนัดมือขวาและมือซ้าย

ขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะกับการพกพาใส่กระเป๋าไปได้ทุกที่ รองรับการใช้งานทุกที่ ทุกเวลาทั้งที่บ้าน ที่ทำงาน และในขณะเดินทางสำหรับการใช้งานในที่สาธารณะรวมถึงการทำงานโครงการที่บ้านยามค่ำคืนLogitech เป็นผู้ผลิตเมาส์รายแรกในโลกที่ได้รับใบรับรอง QuietMark โครงการอนุมัติเครื่องหมายระหว่างประเทศจากสมาคม UK NoiseAbatement Society รับรองเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อลดเสียงรบกวน.

 

 

 

#2.Razer Basilisk X HyperSpeed Wireless Gaming Mouse

 

เป็นเม้าส์ไร้สายสำหรับเล่นเกมที่มีความละเอียดสูงและความแม่นยำสูงซึ่งจะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยในการลดอัตราความหน่วงในการรับส่งข้อมูลระหว่างตัวเมาส์และอุปกรณ์ซึ่งจะทำให้การรับส่งข้อมูลนั้นมีความหลวงหรือ Lazy ที่ต่ำทำให้การเล่นเกมและสามารถจะทำการเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ รองรับความแม่นยำสูงสุดถึง 16000 dpi ทำให้คุณสามารถที่จะทำการเล่นเกมได้ยังสะดวกสบาย

การออกแบบตัวเม้าส์นั้นมีขนาดที่ใหญ่ทำให้เหมาะกับหลักสรีรศาสตร์ของผู้เล่นและมีน้ำหนักที่เบาช่วยให้การขยับเมาส์นั้นทำได้รวดเร็วอายุการใช้งานของแบตเตอรี่นั้นจะอยู่ที่ 450 ชั่วโมงต่อการเปลี่ยน 1 ครั้งและมาพร้อมกับการออกแบบที่มีความสวยงามมีไฟ rgb ทำให้เพิ่มความสวยงามในการเล่นเกมตัวปุ่มนั้นสามารถที่จะทำการตั้งโปรแกรมได้เพื่อความสะดวกในการใช้งานในการเล่นเกมต่างๆได้อย่างเหมาะสม

 

 

#3.Microsoft Mouse Wireless Mobile MBI1850

 

Wireless Mobile Mouse 1850 ออกแบบมาเพื่อการใช้งานขณะเดินทาง พร้อมอิสระแบบไร้สายและที่จัดเก็บตัวรับส่งสัญญาณในตัวเพื่อความคล่องตัวสูงสุด สะดวกต่อการใช้งานทั้งสองมือ และล้อเลื่อนสำหรับการควบคุมทิศทางได้ง่ายช่วยให้เมาส์นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยและไม่หยุดนิ่งของคุณ

ออกแบบมาเพื่อการใช้งานขณะเดินทาง ความสบายและคล่องตัว ตัวรับส่งสัญญาณนาโน Plug-And-Gol
อายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุดถึง 6 เดือน ใช้เมาส์ได้ถึงหกเดือนโดยไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่.

 

 

 

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องลดความชื้น รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี

ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาหลายอย่างในบ้านของคุณ รวมถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา กลิ่นเหม็นอับ และความเสียหายต่อข้าวของของคุณ เครื่องลดความชื้นเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยมีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการลดระดับความชื้นในอากาศ ในโพสต์นี้ เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องลดความชื้นและประโยชน์ของมันกันว่ามีอะไรดี ทำไมคุณถึงจำเป็นต้องใช้มัน
link to ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าขนหนู

ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวเป็นอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ใช้สำหรับคล้องผ้าเช็ดตัว โดยปกติจะทำจากโลหะ พลาสติก หรือไม้ และติดกับผนังหรือราวแขวนผ้า ห่วงแขวนผ้าเช็ดตัวมีรูปร่าง ขนาด และสไตล์ที่หลากหลาย คุณจึงสามารถหาแหวนที่เข้ากับการตกแต่งห้องน้ำของคุณได้