WWDC หรือ Worldwide Developers Conference คืออะไร?


WWDC หรือ Apple Worldwide Developers Conference คืออะไร? WWDC เป็นงานประชุมประจำปีที่จัดขึ้นโดยบริษัท Apple ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีการจัดขึ้นที่ซานตาเฟ่ convention Center ในแคลิฟอร์เนียแต่ในปี 2020 นั้นจากสภาวะจึงทำให้มีการใช้แบบออนไลน์และในปี 2021 นี้เช่นเดียวกันจะมีการจัดงานประชุมสัมมนาดังกล่าวบนระบบออนไลน์จาก วันที่ 7-11 มิถุนายน 2561 โดยงานนี้นั้นจะเป็นการเปิดตัวและจัดแสดง Software และเครื่องรีใหม่ ที่จะมาใช้งานบนระบบปฏิบัติการ macOS, iOS, iPadOS, watchOS, และ tvOS ซึ่งจะมีการนำเสนอข้อมูลโดยวิศวกรของ Apple เองโดยจะมีการแบ่งกันบรรยายและนำเสนอออกเป็นช่วงที่มีหลากหลายหัวข้อที่น่าสนใจ

 

ดับเบิลยูดับเบิลยูดีซี
ดับเบิลยูดับเบิลยูดีซี image from https://www.apple.com/

 

โดยประวัติในการจัดงาน WWDC นั้นได้มีเบื้องต้นในปี 1983 ที่ทาง Apple นั้นได้ทำการเปิดตัวแนะนำอุปกรณ์ของ Apple แต่หลังจากปี 2002 เป็นต้นมานั้นทาง Apple ได้ทำการใช้งานประชุมนี้ในการเปิดตัวสินค้าใหม่ปี 1987 งาน WWDC ได้มีการเปิดตัวและจัดงานที่ซานตาคลาร่า และหลังจากนั้น 15 ปีก็ได้มีการย้ายไปที่อื่นจนในปัจจุบันได้รับผลกระทบจากสภาวะการแพร่ระบาดของไวรัสจึงทำให้มีการจัดงานดังกล่าวแบบเปิดเผยแพร่ Online

 

สำหรับผู้ร่วมงานนั้นจะมีค่าใช้จ่ายในการซื้อตั๋วราคา 1590 US Dollar เพื่อเข้าร่วมงานและตั๋วเข้าร่วมงานแล้วผู้ร่วมงานทั้งหมดจะต้องมีอายุมากกว่า 13 ปีรวมถึงเป็นสมาชิกของ Apple Developer program ด้วย สำหรับจำนวนผู้ร่วมงานนั้นมีแต่การตั้งแต่ 2,000 จนถึง 4200 คนแต่อย่างไรก็ตามในระหว่างงาน WWDC 2007 นั้นได้มีผู้ร่วมงานถึง 5,000 คนและตั้งแต่ปี 2008 ถึง 2015 มีการขายบัตรได้สูงสุดถึงถึง 5,000 คนเลยทีเดียว

 

สำหรับงาน Worldwide Developers Conference นั้นจะประกอบไปด้วยกัน Presentation และการนำเสนอข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่จะมีการลงรายละเอียดต่างๆร่วมกันซึ่งผู้เข้าร่วมส่วนมากจะมีอาชีพเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์เป็นหลักคนใจร้ายงานประชุมนี้ในการชี้แจงและแจกแจงการพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPad OS iOS หรือ Mac OS

 

ที่มีผู้เชี่ยวชาญในด้านการออกแบบเขียนและพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับอุปกรณ์ต่างๆ อุปกรณ์ของ Apple นำเสนอและแนะนำข้อมูลต่างๆในการพัฒนาซอฟต์แวร์ดังนั้นงานนี้ก็เปรียบเสมือนกับงานประชุมของผู้พัฒนาซอฟต์แวร์เป็นหลัก

 

และนอกจากนั้นแล้วยังมีการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ๆหรือสินค้าใหม่ๆที่จะมีวางขายที่ถูกผลิตและพัฒนาโดย Apple ในงานนี้ด้วยซึ่งจะเป็นงานที่ Exclusive สำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีการพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับอุปกรณ์ของ Apple ด้วยซึ่งจะทำให้พวกเขานั้นสามารถที่จะทำการเข้าใจทำงานของอุปกรณ์ใหม่ๆ และช่วย Apple ในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นต่างๆหรือซอฟต์แวร์ต่างๆเพื่อที่จะนำมาใช้ร่วมกับตัวอุปกรณ์ใหม่นั้นซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของอุปกรณ์ให้มีเพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

สำหรับงาน WWDC ในปี 2021 นี้ ก็ได้มีการประกาศการจัดงานมาแล้ว WWDC21 เป็นงานที่จะเปิดให้ทุกคนเข้าร่วมฟรี เพื่อเรียนรู้เจาะลึกเกี่ยวกับเทคโนโลยี เครื่องมือ และเฟรมเวิร์กใหม่ๆ ที่เป็นหัวใจสำคัญในการพัฒนา และงานประชุมนี้ยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักพัฒนาได้ทำกิจกรรมร่วมกัน รวมถึงพูดคุยโต้ตอบกับวิศวกรของ Apple โดยตรงเพื่อใช้เป็นแนวทางในการสร้างแอปและเกมอันล้ำสมัยที่สร้างความแตกต่างให้กับแพลตฟอร์มของ Apple

 

โดยตารางการจัดงานนะมีกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจหลายกิจกรรมไม่ว่าจะเป็น

 

1.คีย์โน๊ตจากแอปเปิ้ลในคืนวันที่ 7 มิถุนายน
2.การเจาะลึกเครื่องมือเทคโนโลยีและความล้ำหน้าใหม่ๆในแต่ละแบบฟอร์มของ Apple ในวันที่ 8 มิถุนายน
3. Apple Design Awards

และกิจกรรมอื่นที่น่าสนใจอีกมากมายโดยคุณสามารถเรียกดูและละเอียดต่างๆเกี่ยวกับการจัดงานและกิจกรรมต่างๆที่คุณอาจจะสนใจได้ที่ Link นี้ Apple’s Worldwide Developers Conference 

Sources : https://th.wikipedia.org/wiki/

 

Niran Kas

ผมต้องการที่จะเรียบเรียง เนื้อหาให้เข้าใจง่ายที่สุด เป็นประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้อ่าน ขอบคุณมากที่ติดตาม ถ้ามีอะไรในส่วนไหนที่ไม่ถูกต้อง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไข ยินดีรับฟังทุกความเห็น

Recent Content

link to ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

ข้อดีข้อเสีย ของ MagSafe Charger

MagSafe Charger นั้นเป็น อุปกรณ์ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่จาก Apple ที่ใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กที่จะสามารถใช้ในการแปะติดด้านหลังของอุปกรณ์อย่าง iPhone ของคุณเพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายหรือ Wireless ชาร์จที่สามารถทำการชาร์จให้กับ iPhone ของคุณโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลทำให้การชาร์จนั้นมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นหลักๆของการใช้งานอุปกรณ์ MagSafe Charger นั่นก็คือความง่ายในการใช้งานที่เพียงแค่วางตัวแม่เหล็กก็พร้อมที่จะทำการติดและชาร์จให้เองโดยอัตโนมัติโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายเคเบิลตรงพอร์ตชาร์จให้ยุ่งยาก
link to อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

อุปกรณ์เครื่องชาร์จแท้ Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter

Apple Dual USB-C Port 35W Power Adapter เป็นอุปกรณ์ชาร์จประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ usb-c โดยเป็นอุปกรณ์ชาร์จที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานต่างๆและรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆที่รองรับการชาร์จด้วยมาตรฐาน USB Type C